logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 03/02/2023

AUD/JPY và USD/CHF: tiến đến các mức điều chỉnh ngắn hạn

AUD/JPY và USD/CHF đang có một loạt các cơ hội hồi giá trên khung ngắn hạn ngày hôm nay.

Sau đây là các mức điều chỉnh xu hướng của hai cặp tiền trên.

USD/CHF: khung 1H

Đầu tiên là cơ hội hồi giá theo xu hướng giảm đơn giản trên biểu đồ hàng giờ của USD/CHF.

Vậy liệu có cơ hội nào để bắt đáy trong đợt bán tháo này hay không?

USD/CHF đã di chuyển bên trong một kênh giảm dần với các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước kể từ đầu năm và có vẻ như cặp đôi này sắp test mức kháng cự lần nữa.

Áp dụng công cụ Fibonacci, dễ thấy mức Fib 50% nằm gần khu vực giữa kênh tại mốc 0,9175 trong khi mức thoái lui Fib 61,8% gần với mốc nhạy cảm 0,9200.

Hai điểm uốn động tại các đường trung bình động nằm ngay giữa các mức Fib này, khiến vị trí này trở thành điểm bán hấp dẫn. Nếu bất kỳ điểm nào trong số vừa nêu giữ được lực cản kháng cự thì USD/CHF có thể sẽ bị đạp trở lại mức đáy đảo chiều.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xác suất nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn, vì chỉ báo stochastic đang phản ánh tình trạng quá mua trong khi đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200.

AUD/JPY: khung 4H

Tiếp theo, mô hình tăng giá của AUD/JPY đã bắt đầu chạy.

AUD/JPY đã lùi về mức thoái lui Fib 38,2%, trùng với mức hỗ trợ nhạy cảm 91,00 và mức hỗ trợ động SMA 100.

Nếu lực cầu mua Dollar Úc dâng cao vào thời điểm này thì AUD/JPY có thể sẽ tiếp tục leo lên mức đỉnh đảo chiều gần với mốc 93,00 hoặc đỉnh của kênh giá tăng dần trên khung thời gian 4 giờ.

Trong kịch bản ngược lại, nếu nhịp điều chỉnh sâu hơn thì AUD/JPY vẫn có thể giảm xuống mức Fib 50% gần mốc tâm lý 90,50 hoặc mức Fib 61,8% gần với đáy kênh.

Chỉ báo stochastic vẫn còn một chút dư địa để giảm xuống, vì vậy có thể thị trường sẽ xuất hiện một số áp lực bán theo. Cần nhớ rằng đường SMA 100 đang nằm bên trên đường SMA 200 một khoảng an toàn, qua đó gợi ý rằng xu hướng tăng có nhiều khả năng tiếp tục hơn thay vì đảo chiều.

Đăng Khoa - theo Babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif