logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 29/12/2020

Các Tài Sản Được Nhà Đầu Tư Ưa Chuộng Nhất Năm 2021

Biến động năm 2020 đã tạo nên nhiều người thắng cuộc bất ngờ. Nhà đầu tư đang xem xét cổ phiếu nào là tốt nhất cho năm 2021.

Các Tài Sản Được Nhà Đầu Tư Ưa Chuộng Nhất Năm 2021 Các Tài Sản Được Nhà Đầu Tư Ưa Chuộng Nhất Năm 2021

Trong báo cáo hàng quý của mình, CNBC đã khảo sát hơn 100 giám đốc đầu tư, quản lý danh mục và cộng tác viên của CNBC để chọn ra tài sản đầu tư được ưa chuộng nhất trong danh sách gồm có Tesla, Amazon, Apple, bitcoin và Exxon Mobil. Khảo sát được tiến hành từ ngày 14 đến ngày 23 tháng mười hai. 

35% trong số các nhà đầu tư được khảo sát cho rằng Exxon Mobil sẽ là cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất trong năm tới. Kết quả này không thực sự đáng ngạc nhiên do công ty ngành năng lượng là cổ phiếu duy nhất trong danh sách vẫn chìm trong sắc đỏ. Năm 2020 là năm tồi tệ nhất của Exxon với giá cổ phiếu hiện tại thấp hơn 40% so với đầu năm.

Khi giá dầu thô tụt dốc không phanh, cổ phiếu của Exxon đã giảm hơn 45% trong quý đầu tiên của năm và đã không thể phục hồi kể từ đó. Trong số 11 lĩnh vực của S&P 500, ngành năng lượng nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch. Các cổ phiếu ngành năng lượng đã giảm trung bình 37% trong năm 2020.

Tinh thần của các nhà đầu tư

Tuy nhiên, các vaccine đang được phân phối đến các điểm tiêm phòng và sẽ giúp nền kinh tế khôi phục. Vì vậy, các nhà đầu tư đang cược rằng Exxon sẽ sớm tăng mạnh trở lại.

26% trong số các nhà đầu tư được khảo sát cũng lạc quan về giá của bitcoin sau khi đồng tiền ảo này tăng giá trở lại trong năm 2020. Bitcoin đã vượt ngưỡng 20,000 USD lần đầu tiên sau khi tăng giá hơn ba lần trong năm nay.

Tăng trưởng của Bitcoin đã mang về rất nhiều phấn khởi cho các nhà đầu tư chính trong ngành như Fidelity, Square và PayPal. Đồng tiền ảo này hiện có giá khoảng 26,935 USD.

Cuối cùng, Apple, Tesla và Amazon đều được 13% trong số các lựa chọn là cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất trong năm tới.

Apple và Amazon có tăng trưởng gần bằng nhau trong năm nay do các nhà đầu tư chỉ có lựa chọn duy nhất là các công ty công nghệ vốn hóa siêu lớn để đầu tư trong đại dịch. Hai cổ phiếu này đã tăng lần lượt 80% và 72% so với đầu năm.  Riêng cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng hơn 690% trong năm 2020. Nhà sản xuất xe điện này đã gia nhập vào danh sách S&P 500 cùng với hàng loạt báo cáo thu nhập và số lượng xe xuất xưởng ấn tượng.

 

Thúc Huân - Theo cnbc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều