logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 14/02/2023

Cảnh sát Mỹ ưu tiên lựa chọn xe điện Tesla

Với con số tiêu hao năng lượng, cảnh sát Mỹ mới đây chia sẻ rằng, dùng Tesla thay Ford Explorer, họ sẽ tiết kiệm được 84.000 USD. Chính phủ Mỹ đang thúc đẩy việc thay đổi đội hình xe công vụ từ động cơ đốt trong sang xe điện, đặc biệt là lực lượng cảnh sát nước này.

Cảnh sát Mỹ ưu tiên lựa chọn xe điện Tesla

Khả năng tiết kiệm cùng phạm vi hoạt động tối ưu khiến Model Y trở thành cái tên nổi trội hơn khi đặt cạnh Ford Explorer.

Các mẫu xe điện như Model Y sở hữu vài lợi thế so với dòng xe hybrid hay các mẫu ôtô sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Những yếu tố này bao gồm hiệu suất vượt trội, tuổi thọ kéo dài hay loại trừ được chi phí thay dầu trong suốt quá trình sử dụng.

Theo tính toán, mẫu Model Y của Tesla sẽ giúp họ tiết kiệm được tổng cộng 83.810 USD trong vòng 10 năm sử dụng, thay vì một lựa chọn khác là Ford Explorer Hybrid.

Cảnh sát Mỹ ưu tiên lựa chọn xe điện Tesla

Mẫu pin của xe điện Tesla sở hữu phạm vi hoạt động theo thiết kế đạt xấp xỉ 805 km, còn động cơ điện được tuyên bố có thể vận hành bền bỉ trong tối đa 1,6 triệu km mới phải bảo trì.

Những yếu tố nói trên khiến văn phòng cảnh sát Somerset tin rằng Model Y có thể kéo dài tuổi thọ tối đa 10 năm, gấp đôi thời gian của chiếc Ford vận hành bằng động cơ đốt trong.

Cảnh sát hạt Dallas của tiểu bang Texas được trang bị một đội hình xe Tesla Model 3. Hiện tại, đây là chiếc EV phổ biến nhất lực lượng cảnh sát ở nhiều quốc gia. Thái Lan cũng đã chi 3 triệu USD để mua một đội hình xe Tesla Model 3, trong khi cảnh sát Anh quốc đã mua một chiếc để thử nghiệm và đánh giá.

Quan trọng nhất, ôtô dùng cho lực lượng cảnh sát dành phần lớn thời gian để đỗ ở một vị trí cố định hoặc di chuyển với tốc độ thấp trong khi điều hòa luôn bật.

Cảnh sát Mỹ ưu tiên lựa chọn xe điện Tesla

Vì vậy, mức tiết kiệm nhiên liệu của Ford Explorer Hybrid khi phục vụ lực lượng cảnh sát chỉ là khoảng 15 MPG (Miles Per Gallon), còn với Tesla Model Y là 122 MPGe (Miles Per Gallon-equivalent). Cần lưu ý rằng, khi chỉ số MPG/MPGe càng cao thì phương tiện sẽ càng tiết kiệm nhiên liệu hoặc năng lượng trong quá trình vận hành.

Yếu tố nói trên càng khiến ôtô điện trở thành một lựa chọn tối ưu cho mục đích phục vụ lực lượng cảnh sát tại xứ cờ hoa.

Khi tính thêm chi phí vận hành trên mỗi km đường, việc sử dụng điện cũng tiết kiệm hơn so với đổ xăng. Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố muốn thay thế đội xe liên bang, từ động cơ đốt trong sang xe điện. Sự thay đổi đã diễn ra ở cấp tiểu bang và địa phương, đáng chú ý nhất là các sở cảnh sát trên toàn quốc. Cho đến nay, các cải tiến về xe điện lại càng minh chứng tính ứng dụng cao của dòng xe thân thiện với môi trường này.

Hoa Nguyễn

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif