logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/12/2019

Chỉ Số Dow Sẽ Sụt Giảm Bao Nhiêu Nếu Loại Bỏ Cổ Phiếu Apple Và Microsoft

Chỉ Số Dow Sẽ Sụt Giảm Bao Nhiêu Nếu Loại Bỏ Cổ Phiếu Apple Và Microsoft Chỉ Số Dow Sẽ Sụt Giảm Bao Nhiêu Nếu Loại Bỏ Cổ Phiếu Apple Và Microsoft

Cả hai mã đã tích lũy thêm 819 tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm nay và đưa Chỉ số Dow lên mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu hai mã này bị loại khỏi chỉ số Dow, chỉ số blue-chip sẽ thấp hơn gần 1.100 điểm so với mức hiện tại, theo dữ liệu được CNBC đưa ra vào tuần trước.

Ari Wald, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, đặt cược rằng cả hai mã này sẽ tiếp tục có sự thể hiện vượt trội so với thị trường.

“Chúng tôi nghĩ rằng hai mã cổ phiếu nói trên có thể tiếp tục tăng trưởng và chúng tôi thực sự không ưu tiên mã nào hơn mã nào”, ông Wald nói trên chương trình “Trading Nation” của CNBC vào thứ Hai. “Chúng tôi thấy những cơn gió xuôi từ trên xuống với cả hai mã trên thị trường đang tăng - chúng tôi nghĩ rằng thị trường tăng điểm sẽ tiếp tục vào năm 2020 - và tôi nghĩ rằng bạn cũng nhận được sự hỗ trợ tương tự từ lĩnh vực công nghệ tương đối mạnh.”

Ví dụ nhóm chỉ số Dow, với cổ phiếu Apple, “chúng tôi thấy đợt tăng trưởng gần đây giống như mức đột phá so với thị trường từ năm 2012 - một sự đột phá tương đối từ sáu đến bảy năm đồng nghĩa với dấu hiệu dẫn đầu thị trường sẽ tiếp tục kéo dài”, Wald nói. “Apple cũng đã vượt qua mức kháng cự từ đỉnh 2018, cho nên chúng tôi có thể nói rằng cổ phiếu đang nằm trên xu thế tăng và không có dấu hiệu ngừng lại.”

Những nhận định của giám đốc điều hành Rockefeller Capital Management về cổ phiếu trong nhóm chỉ số Dow

Michael Bapis, giám đốc điều hành tại Rockefeller Capital Management cho biết những mã cổ phiếu nhóm chỉ số Dow được mua để đầu tư trong thời gian dài.

“Lĩnh vực công nghệ hiện đang trong giai đoạn bùng nổ. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong giai đoạn bùng nổ công nghệ từ 30 đến 50 năm, một chu kỳ chúng ta sẽ không bao giờ thấy trong 500 năm tới, vì vậy hai mã cổ phiếu này có triển vọng rất, rất tích cực về cả tăng trưởng lợi nhuận và biên lợi nhuận, và tôi rất thích khi hai mã này không chỉ dẫn đầu trong mảng công nghệ mà còn dẫn đầu thị trường”, Bapis nói trong chương trình tương tự.

Trong khi Apple và Microsoft đã tăng thêm 70% và 49% trong năm nay, thì quỹ ETF công nghệ XLK đã tăng 42%. Công nghệ là lĩnh vực có hiệu suất tốt nhất của chỉ số S&P 500 trong năm nay.

“Cả hai mã đều có động lực tăng. Giá của chúng có hơi đắt một chút nếu so sánh với chỉ số Dow, nhưng tôi cho rằng sức tăng trưởng của hai mã này sẽ vượt xa sự đắt đỏ đó trong giai đoạn tiếp theo”, Bapis nói.

>> Xem thêm: Lý Do Tại Sao Chỉ Số Dow Jones Có Thể Vươn Tới “Đỉnh Suy Thoái” 28.000

Hậu Dương - Theo CNBC

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều