logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 16/06/2023

Chỉ số USD đối mặt áp lực giảm, rơi xuống gần ngưỡng 102,00

  • Chỉ số USD nới rộng xu hướng giảm, rơi xuống gần mức 102,00.
  • Đồng dollar Mỹ có nguy cơ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng, phát biểu của các quan chức Bullard, Waller sẽ là thông tin đáng chú ý.

Chỉ số USD đối mặt áp lực giảm, rơi xuống gần ngưỡng 102,00

Thước đo sức mạnh Đồng bạc xanh - Chỉ số USD (DXY), đang đối mặt với nhiều áp lực và hiện đang dao động gần mức hỗ trợ chính 102,00 trong ngày giao dịch cuối tuần.

Khẩu vị rủi ro gây sức ép lên USD

Chỉ số kéo dài chuỗi tiêu cực trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu, khi tâm lý chấp nhận rủi ro tiếp tục được cải thiện và những người tham gia thị trường tiếp tục điều chỉnh theo thông điệp diều hâu từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong phiên trước đó.

Chỉ số này đã chạm mức thấp nhất trong 6 tuần gần 102,00 và có nguy cơ giảm sâu hơn trong ngắn hạn, bất chấp sự phục hồi nhẹ của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và những đồn đoán về khả năng suy thoái của Mỹ.

Trong lịch kinh tế của Mỹ, dữ liệu đáng chú ý nhất sẽ là bản cập nhật Tâm lý người tiêu dùng tháng 6, cùng với các bài phát biểu của Thống đốc FED St. Louis J. Bullard và thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) C. Waller.

Những diễn biến liên quan đến USD

Mặc dù DXY vẫn đứng vững trên khu vực 102,00 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số đang đối mặt với áp lực giảm nặng nề.

Trong khi đó, thị trường hiện đang nghiêng về khả năng FED sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất 0,25 điểm % tại cuộc họp tháng 7, trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế chính của Mỹ (chủ yếu là việc làm và giá cả) đều có khả năng phục hồi ổn định.

Kịch bản nói trên cũng được củng cố bởi những tuyên bố được Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra hôm thứ Tư. Phần lớn các thành viên FOMC dường như đã sẵn sàng tiếp tục chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ ngay trong tháng tới.

Các sự kiện chính tại Mỹ trong tuần này: kết quả khảo sát tâm lý người tiêu dùng Mỹ của Đại học Michigan (công bố trong ngày thứ Sáu) IFlash Tâm lý người tiêu dùng Michigan (Thứ Sáu).

Các vấn đề đáng chú ý trong dài hạn bao gồm những cuộc tranh luận dai dẳng về sự hạ cánh mềm/cứng của nền kinh tế Mỹ, việc lãi suất liệu đã đạt đỉnh, và những suy đoán về khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023/đầu năm 2024. Bên cạnh đó, những biến động địa chính trị liên quan đến Mỹ và Trung Quốc, hay cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung cũng sẽ là những yếu tố đáng chú ý.

Các mức liên quan đến Chỉ số USD

Hiện tại, chỉ số đang tăng 0,05% ở mức 102,19 và việc phá vỡ lên trên mức 103,04 (SMA 100 ngày) sẽ mở ra cơ hội để chỉ số hướng tới mốc 104,69 (mức cao hàng tháng vào ngày 31/5), tiếp đó là mốc 105,28 (SMA 200 ngày).

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới mốc hỗ trợ tiếp theo tại ngưỡng 102,04 (mức thấp hàng tháng vào ngày 16/6), sẽ đẩy chỉ số giảm sâu hơn, xuống mức 100,78 (mức thấp năm của 2023 đạt được hôm 14/4) và cuối cùng là mức 100,00.

Chỉ số USD đối mặt áp lực giảm, rơi xuống gần ngưỡng 102,00

Thanh Hiệp-Theo fxstreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif