logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 08/08/2023

Chỉ số USD tiếp tục duy trì trên ngưỡng 102,00

 • Chỉ số USD duy trì xu hướng tích cực từ đầu tuần ở trên mức 102,00.
 • Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã điều chỉnh giảm trong phiên thứ Ba.
 • Sự chú ý sẽ tập trung vào FED, số liệu thương mại, hàng tồn kho bán buôn.

Chỉ số USD tiếp tục duy trì trên ngưỡng 102,00

Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đã nới rộng đà tăng từ đầu tuần nhờ tâm lý lạc quan, và hiện đang duy trì ở trên ngưỡng 102,00.

Chỉ số USD phụ thuộc nhiều vào CPI Mỹ

Chỉ số vẫn đang duy trì được triển vọng tích cực, sau khởi đầu thuận lợi trong phiên đầu tuần, luôn giao dịch trên ngưỡng 102,00 ngay cả khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã đánh mất động lực ở nhiều kỳ hạn khác nhau.

Đồng bạc xanh tăng giá trong bối cảnh có nhiều yếu tố rủi ro dai dẳng, và nhà đầu tư đang có tâm lý ngày càng thận trọng hơn trước thềm công bố các số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào ngày 10/8.

Việc công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 của Mỹ đã trở nên quan trọng hơn kể từ khi Chủ tịch FED Jerome Powell nhấn mạnh rằng, các đợt tăng lãi suất của FED trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, tính đến nay, giới đầu tư vẫn dự đoán, FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong phần còn lại của năm. Chủ tịch FED New York John Williams gợi ý hôm thứ Hai rằng, FED có thể giảm lãi suất vào đầu năm 2024.

Tại Mỹ, Chủ tịch FED Philadelphia Patrick Harker sẽ đưa ra tuyên bố vào cuối phiên hôm nay. Bên cạnh đó là việc công bố các dữ liệu như cán cân thương mại, báo cáo hàng tồn kho bán buôn, chỉ số lạc quna kinh doanh NFIB, chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP.  

Những thông tin xung quanh đồng USD

Chỉ số đang duy trì ở trên mức 102,00 kể từ đầu tuần tới nay, khi nhà đầu tư tiếp tục đánh giá các số liệu việc làm mới nhất, và tâm lý thị trường ngày càng thận trọng trước thềm công bố số liệu lạm phát vào ngày 10/8.

Cho đến nay, sự phục hồi rõ rệt của DXY đã gặp phải ngưỡng kháng cự ban đầu gần mức 102,80, trong khi đồng USD có thể đối mặt với những cơn gió ngược khác, do lập trường phụ thuộc vào dữ liệu của FED, khi lạm phát và thị trường lao động hạ nhiệt.

Ngoài ra, những suy đoán rằng đợt tăng lãi suất tháng 7 có thể là lần cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại, cũng được cho là sẽ gây sức ép lên đồng USD.

Các sự kiện chính tại Mỹ tuần này:

 • Cán cân thương mại
 • Hàng tồn kho bán buôn (Thứ Ba)
 • Số đơn đăng ký vay thế chấp MBA (Thứ Tư)
 • Tỷ lệ lạm phát, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (Thứ Năm)
 • Chỉ số giá sản xuất, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ (thứ Sáu)

Các vấn đề nổi bật trong dài hạn

 • Tranh cãi dai dẳng về việc kinh tế Mỹ hạ cánh cứng hay mềm.
 • Lãi suất đạt gần mức đỉnh, với đồn đoán cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023, đầu năm 2024.
 • Căng thẳng địa chính trị Mỹ - Nga, xung đột thương mại Mỹ - Trung.

Các mức liên quan đến chỉ số USD

Chỉ số đang tăng 0,27% lên 102,34 và sự phá vỡ lên trên mức 102,84 (mức cao hàng tuần hôm 3/8), sẽ mở đường cho chỉ số tăng lên 103,48 (SMA 200 ngày), và 103,57 (mức cao hàng tuần hôm 30/6). Ở chiều ngược lại, các mức hỗ trợ tức thời sẽ nằm ở 101,74 (mức thấp hàng tháng hôm 4/8), 100,55 (mức thấp hàng tuần hôm 27/7) và mức tâm lý 100,00.  

Chỉ số USD tiếp tục duy trì trên ngưỡng 102,00

Thanh Hiệp-Theo fxstreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif