logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 18/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Biến Động Khi Quốc Hội Mỹ Tiếp Tục Đàm Phán Về Gói Kích Thích

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu khi các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ tiếp tục diễn ra tại Quốc hội.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,15% lúc 10:18 PM ET (3:18 AM GMT). Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra quyết định chính sách của mình vào đầu ngày, giữ lãi suất ổn định ở mức -0,10%.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,17%, trong khi ở Úc, ASX 200 giảm 0,83%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,66%

Shanghai Composite của Trung Quốc nhích lên 0,05% và Shenzhen Component tăng 0,12%.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng một thỏa thuận kích thích lưỡng đảng của Hoa Kỳ "có vẻ như đã gần xong" nhưng có thể sẽ cần phải làm việc vào cuối tuần để được Quốc hội thông qua. Dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ Đô la cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 cũng phải được thông qua vào thứ Sáu để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa.

Số trường hợp mắc và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng trong cả nước, khiến một số khu vực phải thắt chặt các biện pháp hạn chế. Quốc hội đang chịu áp lực phải thông qua dự luật chi tiêu và đạt được sự đồng thuận cho các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm lại.

Số lượng người thất nghiệp tăng cao bất ngờ trong tuần qua là một lý do khác để hai bên đạt được thỏa thuận. Số lượng người đề nghị được ượt được nộp trong suốt tuần đã tăng lên 885.000, nhiều hơn 800.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và 862.000 trong tuần trước.

Một số nhà đầu tư lạc quan về sự phục hồi kinh tế trong dài hạn nhưng một số nhà đầu tư khác tỏ ra thận trọng hơn.

“Hiện nay chúng ta đang ở trong một môi trường mà tin xấu là tin tốt vì nó có nghĩa là sẽ có nhiều kích thích hơn. Điều đó sẽ phải thay đổi, nhưng rất khó biết khi nào các ngân hàng trung ương sẽ dừng lại và mọi người phải đánh giá lại tình hình”, nhà kinh tế trưởng Sharon Zollner của ANZ Research nói với Reuters.

Ở châu Âu, các nhà lãnh đạo phải cách ly và sẽ được kiểm tra sau khi tiếp xúc với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) đang tiếp tục sửa đổi thông tin cho vắc xin COVID-19 BNT162b2 của họ sau khi xuất hiện phản ứng dị ứng với thuốc được báo cáo ở Alaska .

Trong khi đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ họp để thảo luận về việc phê duyệt sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin mRNA-1273 của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA). Một ban cố vấn đã bỏ phiếu 20-0 với một phiếu trắng vào thứ Năm để đề nghị FDA chấp thuận.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu đang mờ dần sau các cuộc đàm phán thương mại vào thứ Năm.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết “những khác biệt lớn” vẫn còn giữa hai bên, đặc biệt là về đánh bắt cá.

Thủ tướng Boris Johnson đã nói chuyện với von der Leyen vào tối thứ Năm, sau đó ông nói rằng các cuộc đàm phán đang ở trong tình trạng "nghiêm trọng" và sẽ thất bại trừ khi EU giảm nhẹ lập trường về đánh bắt cá, điều mà ông mô tả là "không hợp lý".

Một phát ngôn viên của Johnson nói thêm rằng "rất có thể" sẽ không có thỏa thuận nào trừ khi khối này thay đổi quan điểm "về cơ bản".

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Vương quốc Anh, David Frost, về phần mình cảnh báo rằng tiến độ trong các cuộc đàm phán đã "bị chặn và thời gian không còn nhiều".

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều