logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 11/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Giảm Khi Không Có Dấu Hiệu Tích Cực Về Gói Kích Thích Của Mỹ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Sáu, sau khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng được công bố và Quốc hội Hoa Kỳ chưa thể thông qua các biện pháp kích thích mới nhất.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,60% lúc 10:31 PM ET (2:31 AM GMT), trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,94%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,47%, trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,49%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,29% và SZSE Component giảm 0,39%.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy 853.000 người Mỹ nộp đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua, nhiều hơn 725.000 trong các dự báo do Investing.com tổng hợp và 716.000 của tuần trước. Dữ liệu cho thấy rằng nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp hơn khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa do COVID-19 lây lan ngày càng rộng ở Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của Mỹ cũng có ngày thứ hai giảm qua đêm. Mặc dù Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Năm rằng có tiến triển để đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích, nhưng dường như không có dấu hiệu rõ ràng nào về điều đó khi thị trường châu Á mở cửa vào thứ Sáu.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tiếp tục đàm phán về các biện pháp, với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell ủng hộ đề xuất trị giá 916 tỷ Đô la của Mnuchin và nhấn mạnh sự cần thiết phải làm "mọi thứ chúng ta có thể" để giúp nền kinh tế. Tuy nhiên, Pelosi nghiêng về kế hoạch trị giá 908 tỷ Đô la, vẫn đang được soạn thảo bởi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng.

Cả hai bên phải đạt được đồng thuận trong ngày hôm nay, 11/12, để tránh cho chính phủ phải đóng cửa. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không có hy vọng nhiều vào thỏa thuận, ngay cả khi nó thành hiện thực trước thời hạn.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã triển khai một đợt kích thích tiền tệ khác với tổng trị giá 500 tỷ EUR (605,19 tỷ USD) trong cuộc họp chính sách vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục tăng mua trái phiếu thêm 500 tỷ Euro lên 1,85 nghìn tỷ Euro và sẽ kéo dài chương trình hỗ trợ của mình cho đến ít nhất là tháng 3 năm 2022, thay vì vào giữa năm 2021.

Với việc châu Âu tiếp tục đấu tranh với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, các biện pháp này đã nằm trong dự kiến ​​của thị trường, mặc dù ECB có thể không sử dụng tất cả các khoản tiền.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói rằng tỷ giá hối đoái của đồng Euro đã không phải là mục tiêu. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm, “Nhưng rõ ràng tỷ giá hối đoái, và đặc biệt là sự tăng giá của đồng Euro, đóng một vai trò quan trọng và tạo áp lực giảm giá, vì vậy chúng tôi đã theo dõi và sẽ tiếp tục theo dõi nó rất cẩn thận trong tương lai”.

Cục Dự trữ Liên bang cũng đã tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào thứ Năm.

Trong khi đó, một nhóm cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm 17-4 đã bỏ phiếu tán thành việc sử dụng khẩn cấp BNT162b2, vắc xin COVID-19 được đồng phát triển bởi Pfizer (NYSE: PFE ) và BioNTech SE (F: 22UAy). Sự tán thành mạnh mẽ của ban hội thẩm có thể dọn đường cho FDA cho phép sử dụng vắc xin khẩn cấp trong vòng vài ngày. Việc phân phối và tiêm chủng vắc-xin ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu gần như ngay lập tức sau đó.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng về tình hình chung.

Các thị trường đang “phải cân bằng một bức tranh ngắn hạn không tích cực so với một trung hạn tươi sáng hơn nhiều khi vắc xin bắt đầu được tung ra… [và] trong môi trường này, cổ phiếu phần lớn đã giữ được mức tăng gần đây,” Giám đốc kinh tế và thị trường của National Australia Bank (OTC: NABZY), Tapas Strickland cho biết trong một ghi chú.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif