logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Giảm Khi Tâm Lý Lạc Quan Của Thị Trường Giảm Dần

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Ba, với các biện pháp hạn chế COVID-19 chặt chẽ hơn ở nhiều quốc gia làm giảm sự lạc quan về vắc xin. Cổ phiếu Hoa Kỳ biến động trái chiều qua đêm do sự lạc quan về khả năng các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ được thông qua suy giảm.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,50% lúc 11:15 PM ET (3:15 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 0,07%. Dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ từ Trung Quốc không đồng nhất, với sản lượng công nghiệp tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng trưởng 7% trong dự báo do Investing.com đưa ra và mức tăng trưởng 6,9% của tháng 10. Doanh số bán lẻ đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 11, giảm so với mức tăng trưởng 5,2% theo dự báo nhưng tăng so với mức tăng trưởng 4,3% của tháng 10.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,76%.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,20%, với các nhà đầu tư nhận thấy sự gia tăng trong tâm lý kinh doanh Nhật Bản. Chỉ số các nhà sản xuất lớn Tankan trong quý 4 là -10, cao hơn -15 trong dự báo và -27 của quý 3. Chỉ số các công ty phi sản xuất lớn Tankan ở mức -5, cũng tăng so với dự báo -6 và -12 của quý thứ ba

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,50%. Tại Úc, ASX 200 giảm 0,26% do căng thẳng với Trung Quốc gia tăng do có báo cáo rằng Trung Quốc đã chính thức cấm nhập khẩu than của Úc.

Số lượng tăng đột biến các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã khiến Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đưa ra cảnh báo rằng thành phố nên chuẩn bị cho việc đóng cửa hoàn toàn. Các khu vực khác của đất nước cũng có thể bị thắt chặt các biện pháp hạn chế. Các chính phủ châu Âu cũng thắt chặt các biện pháp, với việc London có thể phải áp đặt các biện pháp cứng rắn nhất của Anh kể từ thứ Tư trở đi.

Những biện pháp hạn chế đã kìm hãm sự lạc quan của thị trường sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho BNT162b2, vắc xin COVID-19 do Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) đồng sản xuất, vào ngày 11 tháng 12.

Cơ quan Khoa học Y tế của Singapore cũng đã đồng ý với BNT162b2 vào thứ Hai, với các chuyến hàng đầu tiên sẽ đến thành phố vào cuối tháng 12, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết.

Tuy nhiên, sự nhàm chán về vắc xin đang bắt đầu xảy ra đối với một số nhà đầu tư.

Dennis Dick, một chuyên gia tại Bright Trading LLC, cho biết: “Chúng tôi đã giao dịch với cùng một tiêu đề vắc-xin trong ba hoặc bốn tháng”. "Thị trường này đang dựa 100% vào vắc xin này."

Sự lạc quan về vắc-xin cũng đang giảm dần khi những nghi ngờ về việc liệu Quốc hội Hoa Kỳ có thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 908 tỷ Đô la hay không.

Trong khi đó, Cử tri đoàn đã chính thức xác nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11. Xác nhận cuối cùng có thể làm các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, cũng như bản thân Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thừa nhận thất bại.

Một loạt các quyết định của ngân hàng trung ương sẽ được đưa ra trong suốt tuần, bắt đầu bằng việc Cục Dự trữ Liên bang triệu tập họp vào cuối ngày và vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Anh và các ngân hàng trung ương Mexico, Thụy Sĩ và Indonesia sẽ đưa ra quyết định chính sách của họ vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Nga sẽ đưa ra quyết định của họ vào thứ Sáu.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif