logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 10/12/2019

Chứng Khoán Châu Á Giảm; Lạm Phát Trung Quốc Giảm Trong Tháng 11

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm vào sáng thứ Ba. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đi xuống sau khi nước này công bố dữ liệu lạm phát giảm trong tháng thứ năm liên tiếp.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component của Trung Quốc lần lượt giảm 0,2% và 0,3% vào lúc 10:40 PM ET (02:40 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,2%.

Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc đã giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn một chút so với kì vọng là 1,5% và mức giảm của tháng 10 là 1,6%. Đây là tháng thứ năm liên tiếp chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc giảm.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thực phẩm tăng vọt 19,1% khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

Postal Savings Bank of China Co Ltd (HK: 1658) đã gây chú ý khi ra mắt tại thị trường Thượng Hải. Cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 1,0%, đạt 5,57 Nhân dân tệ trong phiên giao dịch buổi sáng.

Về diễn biến thương mại Trung-Mỹ, Bloomberg đã đưa tin qua đêm rằng Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết Washington dường như sẽ không áp thuế bổ sung đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào ngày 15 tháng 12.

“Chúng ta có một thời hạn áp thuế sắp tới là ngày 15 tháng 12, tôi không tin rằng loạt thuế này sẽ được thực hiện và tôi nghĩ rằng chúng có thể bị rút bỏ”, ông Perdue nói, theo Bloomberg.

Trong một tin tức khác, Trung Quốc được cho rằng đã ra chỉ thị cho tất cả các cơ quan nhà nước loại bỏ phần cứng và phần mềm nước ngoài trong vòng ba năm, trong một động thái có thể ảnh hưởng đến các công ty lớn của Hoa Kỳ bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Dell.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Neil Campling, người đứng đầu mảng nghiên cứu về công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Mirabaud Securities, cho biết động thái này nhằm chống lại sự leo thang căng thẳng với Hoa Kỳ.

“Trung Quốc muốn đảm bảo rằng hoạt động của chính phủ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự leo thang căng thẳng với Hoa Kỳ,” Campling nói với CNBC.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng nhẹ 0,2%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,3%.

Ngày hôm nay, cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu. Theo dự báo của Investing.com, Fed được kỳ vọng sẽ không thay đổi lãi suất, hiện ở mức 1,5% đến 1,75%.

Theo Investing

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều