logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 10/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Giảm Với Những Thông Tin Về Kích Thích Và Brexit

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, sau khi các cổ phiếu công nghệ của Mỹ kéo thị trường đi xuống trong phiên Mỹ qua đêm. Sự nghi ngờ gia tăng về việc liệu Hoa Kỳ có thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước thời hạn sắp tới hay không cũng gây ra một cản trở cho tâm lý nhà đầu tư.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,28% vào lúc 10:58 PM ET (2:58 AM GMT) trong khi Shenzhen Component tăng 0,02%. Các nhà đầu tư vẫn đang nghiên cứu dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy sự phục hồi kinh tế Trung Quốc đang chậm lại, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,6% theo tháng và giảm 0,5% theo nămGiá sản xuất (PPI) giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,30%. Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực trong thành phố từ thứ Năm.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,35% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,20%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,62%.

Cổ phiếu công nghệ giảm, với Facebook Inc (NASDAQ: FB) phải đối mặt với các vụ kiện do Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và gần như mọi bang của Hoa Kỳ và Tesla (NASDAQ: TSLA) được JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM) định giá “rất cao”.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét liệu đảng Cộng hòa và Dân chủ có đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích mới nhất hay không. Các cuộc đàm phán đang ở mức căng thẳng nhất kể từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, với thời hạn cuối cùng là ngày 11 tháng 12 để ngăn chính phủ đóng cửa. Cả hai bên đang làm việc trên các đề xuất nhưng vẫn chưa giải quyết được bế tắc về mức giá trị của gói kích thích, bảo vệ trách nhiệm kinh doanh cũng như viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tỏ ra không quá lạc quan ngay cả khi hai bên đạt được thỏa thuận trước thời hạn.

“Ý tưởng ở đây là bạn sẽ không nhìn thấy một gói kích thích lớn… bạn có thể sẽ có điều gì đó, nhưng có lẽ sẽ không đủ để tạo ra nhiều áp lực lên lãi suất nói chung”, giám đốc danh mục cấp cao của Invesco, Matt Brill, nói với Bloomberg.

Bên kia Đại Tây Dương, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã có cuộc hội đàm vào thứ Tư trong một bữa tối “thẳng thắn” và “sôi nổi”. Hai nhà lãnh đạo đã trì hoãn "quyết định chắc chắn" về tương lai của các cuộc đàm phán thương mại Brexit cho đến Chủ nhật, vì Ủy ban châu Âu và Vương quốc Anh vẫn "cách xa nhau" về thỏa thuận thương mại.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào cuối ngày, thị trường dự kiến ​​sẽ triển khai một chương trình mua trái phiếu đại dịch gia tăng và mở rộng.

Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của riêng mình vào cuối ngày.

Về mặt vắc xin, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ họp để thảo luận về BNT162b2, vắc xin COVID-19 do Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) đồng phát triển, cũng vào cuối ngày. Bộ trưởng Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết nếu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp trong cuộc họp, việc phân phối có thể bắt đầu trong vòng 24 giờ.

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vắc xin này vào thứ Tư, sau khi Cơ quan quản lý các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thuốc của Vương quốc Anh (MHRA) cấp phép tạm thời cho việc sử dụng khẩn cấp trong tuần trước. Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho những bệnh nhân đầu tiên, nhưng MHRA đã cảnh báo rằng không nên tiêm bất kỳ ai có tiền sử sốc phản vệ với thuốc hoặc thức ăn.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif