logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 17/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Tăng Điểm Khi Thị Trường Chờ Sự Đồng Thuận Về Gói Kích Thích Của Mỹ

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, khi việc chờ xem liệu Quốc hội Hoa Kỳ có đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất hay không.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,09% vào lúc 9:56 PM ET (2:56 AM GMT), trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,64%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,87%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,12%

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,33% trong khi Shenzhen Component giảm 0,31%.

Khi các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích tiếp tục diễn ra tại Quốc hội, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã tuyên bố vào hôm thứ Tư, "chúng tôi sẽ đến đó."

Các nhà đầu tư hiện đang chờ xem liệu McConnell, cùng với các đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ trong Quốc hội, có thỏa thuận được hay không. Cả hai bên được cho là đã "kết thúc" việc phê duyệt dự luật kích thích 900 tỷ Đô la vào thứ Tư và cũng đang làm việc để thông qua, trước ngày thứ Sáu, dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ Đô la cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Trong quyết định chính sách của mình được đưa ra cùng ngày, Fed củng cố cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ bằng cách sẽ duy trì chương trình mua tài sản khổng lồ cho đến khi thấy “tiến bộ đáng kể hơn nữa” về việc làm và lạm phát. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói thêm rằng khả năng kích thích tài chính là "rất, rất mạnh" khi Hoa Kỳ tiếp tục vật lộn với làn sóng thứ hai về các trường hợp COVID-19.

Một số nhà đầu tư chỉ ra rằng quyết định chính sách của Fed đã làm thất vọng một số nhà đầu tư.

“Powell đảm bảo với thế giới rằng Fed sẽ mở rộng chương trình mua tài sản nếu tăng trưởng kinh tế chậm lại,” chiến lược gia trưởng của CMC Markets, Michael McCarthy nói với Reuters.

Ông nói: “Sự tái đảm bảo đã giúp ​​thị trường tiếp tục đi trên con đường lạc quan của họ”.

Theo sau Fed, Ngân hàng Trung ương Anh và các ngân hàng trung ương Mexico, Thụy Sĩ và Indonesia sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào cuối ngày. Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nga sẽ đưa ra quyết định của họ vào thứ Sáu.

Trong khi đó, phản ứng dị ứng đầu tiên được biết đến với BNT162b2, vắc xin COVID-19 do Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) phát triển, đã được báo cáo ở Alaska.

Bất chấp những thách thức đặt ra đối với một đợt tiêm chủng chưa từng có, vắc xin COVID-19 mRNA-1273 của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) được cho là sẽ nhận được sự cho phép theo quy định của Hoa Kỳ trong tuần này.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường.

“Triển vọng 12 tháng có vẻ tốt hơn một chút, bởi vì chúng tôi tin tưởng cao rằng sẽ có tiêm chủng hàng loạt… sẽ không có khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng như chúng tôi đang trải qua,” chuyên gia trưởng đầu tư của Nuveen, Brian Nick, nói với Bloomberg.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif