logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 16/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Tăng Điểm Với Hi Vọng Về Vắc Xin Và Gói Kích Thích Của Mỹ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, được thúc đẩy bởi hy vọng về vắc xin COVID-19 và việc thông qua các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,29% vào lúc 10:39 PM ET (2:39 AM GMT). KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,41% ngay cả khi quốc gia này chứng kiến ​​1.078 trường hợp COVID-19 mới hàng ngày vào thứ Tư.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 1,23%.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,82%. Các quan chức chính phủ được cho là đang nghiêng về việc mở rộng các biện pháp giãn cách xã hội hiện đang được áp dụng, bao gồm việc đóng cửa các phòng tập thể dục và thẩm mỹ viện, cho đến ngày 1 tháng 1. Hội đồng Lập pháp của thành phố dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai về con số 5 tỷ Đô la Hồng Kông (644,99 triệu USD) đến 6 tỷ Đô la Hồng Kông cứu trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,12% trong khi Shenzhen Component giảm 0,21%. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc dự kiến ​​sẽ triệu tập Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương hàng năm trong tuần này. Hội nghị sẽ xác định các ưu tiên kinh tế của đất nước cho năm 2021.

“Chúng tôi kỳ vọng nhiều nền kinh tế mới nổi sẽ tiếp tục cho thấy động lực tích cực vào năm 2021, dẫn đầu là châu Á,” TD Securities cho biết trong một lưu ý.

Lưu ý nói thêm rằng, về tổng thể, họ sẽ phục hồi sản lượng bị mất từ ​​năm 2020 và “Trung Quốc có khả năng có tốc độ phục hồi nhanh hơn về mức GDP trước COVID”.

Trong khi đó, ở Mỹ, hy vọng đang tăng lên rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ thông qua dự luật dựa trên đề xuất của lưỡng đảng trị giá 748 tỷ Đô la. Nếu được thông qua, gói này sẽ bơm tiền mặt trực tiếp vào nền kinh tế, với các biện pháp cứu trợ trước đó sẽ bắt đầu hết hạn vào cuối tháng.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, các nhà đàm phán của Anh và Liên minh châu Âu (EU) cũng đang chạy đua với thời gian để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Sau một cuối tuần đàm phán căng thẳng, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier hôm thứ Ba cho biết rằng ông nhìn thấy một "con đường hẹp" để đạt được một thỏa thuận, nếu cả hai bên giải quyết được những khác biệt giữa họ.

Với số vụ COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng không ngừng và khiến một số quốc gia thắt chặt các biện pháp hạn chế, một số nhà đầu tư lạc quan về triển vọng dài hạn của thị trường.

Các nhà chiến lược của ANZ Research đã viết trong một ghi chú: “Việc thắt chặt hơn các biện pháp hạn chế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế ngắn hạn, nhưng các cuộc đàm phán Brexit và các cuộc thảo luận về gói viện trợ của Mỹ vẫn đang diễn ra, mang lại mức độ lạc quan lâu dài hơn”.

Về vắc xin, vắc xin COVID-19, mRNA-1273, của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) có vẻ sẽ nhận được sự cho phép theo quy định trong tuần này. Hoa Kỳ cũng mở rộng chương trình triển khai đối với BNT162b2, loại vắc xin được phát triển bởi Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy).

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ cung cấp định hướng mới về việc tiếp tục mua tài sản khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối ngày hôm nay. Ngân hàng Anh và các ngân hàng trung ương Mexico, Thụy Sĩ và Indonesia sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào thứ Năm, với các quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Nga sẽ có vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư khác vẫn lạc quan.

“Có một cơ hội đáng kể, đặc biệt nếu Fed sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), đưa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm lên khoảng 0,3% vào năm 2021,” Giám đốc chiến lược toàn cầu John Vail của Nikko Asset Management cho biết trong một lưu ý.

“Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đang chuyển sang chế độ YCC, với việc mua QE linh hoạt được tiến hành để duy trì đường cong lợi suất theo ý muốn của mình một cách không chính thức, hy vọng tránh được việc buộc phải bơm thêm tiền mới”, ghi chú cho biết thêm.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif