logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 24/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Tăng Điểm Với Kì Vọng Lớn Về Brexit

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, với triển vọng về một thỏa thuận Brexit mang lại niềm hân hoan cho các thị trường trước Giáng sinh.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,53% vào lúc 9:52 PM ET (2:52 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,86%. Quốc gia này đã ký thỏa thuận với Pfizer Inc (NYSE: PFE) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) để nhập khẩu vắc xin COVID-19 để cung cấp cho 16 triệu người. Thủ tướng Chung Sye Kyun cho biết hôm thứ Năm.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,43%

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,22%. Chủng vi-rút COVID-19 mới B.1.1.7 có thể đã có mặt trong thành phố, với hai sinh viên trở về từ Vương quốc Anh bị nghi ngờ bị nhiễm chủng vi-rút này. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã áp đặt những biện pháp hạn chế cứng rắn hơn trên khắp nước Anh khi chủng vi rút B.1.1.7 tiếp tục lan rộng.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,17% trong khi Shenzhen Component nhích tăng 0,08%. Cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra đối với Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988) vì nghi ngờ có hành vi độc quyền và sẽ triệu tập Ant Group của công ty để họp trong những ngày tới.

Mặc dù thông báo chính thức về thỏa thuận Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu vẫn chưa được công bố, nhưng niềm hy vọng rằng sự rạn nứt kinh tế vào ngày 1 tháng 1 có thể tránh được đã giúp cổ phiếu tăng giá.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya nói với Reuters: “Khuôn khổ cho một thỏa thuận thương mại Brexit đã bật đèn xanh cho các nhà đầu tư để bắt đầu mua mọi thứ ở châu Âu”.

Tin tức từ châu Âu đã giúp làm lu mờ những lời đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ không ký dự luật cứu trợ COVID-19 đã được Quốc hội thông qua hồi đầu tuần. Mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã ủng hộ lời kêu gọi của Trump về việc tăng số tiền thanh toán trực tiếp cho các cá nhân.

Tuy nhiên, những bình luận của Trump rằng dự luật là không phù hợp và ông có thể không ký dường như không có nhiều tác động đến thị trường.

Về mặt dữ liệu, số người mới thất nghiệp trong tuần qua đã giảm xuống 803.000 so với 892.000 của tuần trước và 885.000 theo dự báo do Investing.com tổng hợp. Tuy nhiên, đơn đặt hàng hàng lâu bền đã tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 11, giảm so với mức tăng 0,5% trong dự báo và mức tăng 1,9% trong tháng 10 trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm COVID ngày càng tăng.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn khi năm 2021 chỉ còn 2 tuần.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều