logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 31/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Tăng Nhờ Hi Vọng Hồi Phục Kinh Tế Toàn Cầu Năm 2021

Thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, kết thúc năm 2020 bằng cách duy trì mức cao kỷ lục sau khi vắc xin COVID-19 thứ ba nhận được sự chấp thuận.

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh hôm thứ Tư đã phê duyệt Vắc xin COVID-19 AstraZeneca (NASDAQ: AZN), trước đây là AZD1222, để cung cấp khẩn cấp và chủng ngừa tích cực cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên. Vắc xin, được phát triển bởi AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON: AZN) và Đại học Oxford, là loại vắc xin thứ hai được phê duyệt ở Vương quốc Anh sau vắc xin Pfizer Inc (NYSE: PFE) và vắc xin BNT162b2 của BioNTech SE (F: 22UAy) đã được phê duyệt trước đó trong tháng.

Vắc xin mRNA-1273 của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) cũng đã nhận được sự chấp thuận của FDA vào ngày 18 tháng 12.

Trong khi đó, chủng virus COVID-19 mới, B177 được phát hiện lần đầu tiên ở đông nam nước Anh vào tháng 9 tiếp tục lây lan trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, California đã báo cáo ca nhiễm đầu tiên và có thể có ca nhiễm thứ hai ở Colorado. Ở châu Á, hai người ở Singapore có thể bị nhiễm chủng này.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,25% lúc 9:55 PM ET (2:55 AM GMT) và chỉ số Shenzhen Component tăng 1,35%. Hoạt động của các nhà máy Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm hơn, với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của tháng 12 ở mức 51,9, giảm so với mức 52 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và con số 52,1 của tháng 11

Dữ liệu cũng cho thấy PMI phi sản xuất của tháng 12 ở mức 55,7, cũng giảm so với mức 56,4 của tháng 11.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,25% trong khi ở Úc, chỉ số ASX 200 giảm 0,82%.

Thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đóng cửa trước thềm năm mới.

Chứng khoán toàn cầu và các tài sản rủi ro khác đã được định giá rất cao vào năm 2020 với hy vọng rằng việc triển khai vắc xin sẽ ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và đưa các nền kinh tế toàn cầu trên đường phục hồi vào năm 2021, cùng với các mức kích thích chưa từng có được triển khai trên toàn cầu.

Tom Essaye, người sáng lập bản tin “The Sevens Report”, cho biết trong một ghi chú: “Các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc hy vọng kích thích chống lại sự phát triển tiêu cực của đại dịch.

"Các thị trường đã định giá mạnh mẽ với rất nhiều giải pháp tích cực cho những sự kiện này (và hơn thế nữa) vào năm 2021", ghi chú cho biết thêm.

Dữ liệu thất nghiệp hằng tuần của Mỹ dự kiến sẽ được công bố cuối ngày hôm nay.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng năm sau thị trường sẽ không bứt phá mạnh mẽ thêm, dựa trên các kỷ lục được thấy vào năm 2020.

Các nhà phân tích của DataTrek Research cho biết: “Chúng tôi muốn nói rằng 80% tất cả các tin tốt cơ bản dự kiến vào năm 2021 đã có tác động lên thị trường”.

Và nói thêm rằng một số "bất ngờ thực sự" sẽ cần thiết vào năm tới để thị trường chứng khoán Mỹ tăng thêm 10%.

Theo Investing

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều