logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 28/12/2020

Chứng Khoán Châu Á Tăng Sau Khi Trump Ký Thông Qua Gói Kích Thích

Chứng khoán châu Á đã tăng vào sáng thứ Hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua các biện pháp kích thích mới nhất.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,30% vào lúc 10:39 PM ET (3:39 AM GMT) và Shenzhen Component đã tăng 0,43%.

Cổ phiếu của Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988) tại Hồng Kông giảm sau khi Alibaba Group Holdings Ltd ADR (NYSE: BABA) giảm 13,34%, mức cao nhất từ trước đến nay do lo ngại về Cuộc điều tra của Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường về các hoạt động độc quyền bị cáo buộc trong tuần trước. Alibaba đã tăng cường chương trình mua lại cổ phần của mình lên 10 tỷ USD trước đó trong ngày, sau khi công ty con Ant Group Co. được các nhà quản lý yêu cầu quay lại với mô hình ban đầu với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,10%

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,59% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,82%. Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,33%.

Sau khi đăng tải thông tin, “Tin tốt về Dự luật cứu trợ COVID. Thông tin cần làm theo,” Trump đã thông qua gói tài trợ chính phủ và cứu trợ COVID-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la. Sự chấp thuận của ông đối với gói được đưa ra sau khi nó được thông qua ở cả Hạ viện và Thượng viện trong tuần trước.

Chữ ký của Trump đã củng cố sự lạc quan của một số nhà đầu tư đã thúc đẩy cổ phiếu toàn cầu đạt mức kỷ lục vào tháng 12.

Sự kích thích “có thể hỗ trợ thị trường, hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ”, Chiến lược gia Suresh Tantia của Credit Suisse (SIX: CSGN) Group AG nói với Bloomberg.

Bên kia Đại Tây Dương, Anh và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, ngay trước thời hạn cuối năm.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng, vượt 80,7 triệu ca vào ngày 28 tháng 12. Nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để chống lại chủng B.1.1.7 mới, dễ lây nhiễm hơn của COVID-19, và một chủng đột biến thứ hai của vi rút, có thể có nguồn gốc từ Nam Phi, cũng đã được phát hiện.

Trong khi đó, Liên minh Châu Âu đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng trên toàn châu lục chưa đầy một tuần sau khi phê duyệt BNT162b2, vắc xin COVID-19 được phát triển bởi Pfizer Inc. (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy)

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều