logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 01/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 01/02/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 01/02/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Chào mừng đến với Fed-tháng-2

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chuẩn bị công bố đợt tăng lãi suất mới nhất vào chiều thứ Tư. Các thị trường đang kỳ vọng mức tăng 0,25 điểm phần trăm, thấp hơn so với một vài lần trước đây. Tuy nhiên, như CNBC đã viết, các chuyên gia thị trường dự đoán Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ duy trì giọng điệu diều hâu khi mô tả con đường phía trước của Fed trong cuộc chiến chống lạm phát. Đợt tăng dự kiến vào thứ Tư sẽ đặt phạm vi lãi suất ở mức 4,50% đến 4,75%, gần với lãi suất cuối theo ước tính của Fed là 5% đến 5,25%. Thông báo được lên kế hoạch cho 2 giờ chiều theo giờ ET và Powell sẽ phát biểu lúc 2 giờ 30 phút.

2. Tháng mới sẽ kiểm tra đà tăng của chứng khoán

Thị trường sẽ khó lòng lặp lại thành tích của tháng trước. Chỉ số S&P 500 đã công bố tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Nasdaq ghi nhận tháng 1 tốt nhất sau 22 năm. Cả ba chỉ số chứng khoán chính đều đóng cửa cao hơn vào thứ Ba sau khi phe chủ mua tìm cách tạo đà sau những sụt giảm của năm ngoái. Và trong khi nhà đầu tư nghiền ngẫm những gì Fed sẽ nói vào thứ Tư, họ sẽ có nhiều thứ khác để suy nghĩ khi mùa báo cáo thu nhập tiếp tục. Công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms, sẽ báo cáo sau tiếng chuông đóng cửa phiên thứ Tư. Thứ Năm sẽ đến lượt Apple, Amazon, Starbucks và những công ty khác.

3. Google dưới áp lực AI

“Mã đỏ” đã xuất hiện tại Google khi ông lớn tìm kiếm chạy đua để cạnh tranh với chatbot trí thông minh nhân tạo ChatGPT đang tạo tiếng vang. Dự án “Atlas” của Google đang thử nghiệm một chatbot có tên là “Apprentice Bard”. AI này nhằm đưa ra những câu trả lời phức tạp cho các câu hỏi giống như cách mà ChatGPT thực hiện. Các nhân viên của công ty cũng đang thử nghiệm xem AI này có thể được tích hợp vào công cụ tìm kiếm hay không. Tin tức đã được đưa ra sau khi các nhân viên gây áp lực với các giám đốc điều hành vào tháng 12 về cách công ty mẹ Alphabet đáp lại sự nổi tiếng đột ngột của ChatGPT. Vào thời điểm đó, CEO Sundar Pichai và Giám đốc AI của Google, Jeff Dean, đã ám chỉ rằng công ty có thể phát hành các sản phẩm tương tự trong năm 2023.

4. Không thể thoát khỏi

Snap đang bị mắc kẹt trong một lối mòn. Công ty mạng xã hội đã có báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, khiến cổ phiếu giảm hai con số trong phiên giao dịch ngoài giờ. Mọi thứ có vẻ như sẽ không sớm ổn định sau khi các công ty cắt giảm ngân sách quảng cáo kỹ thuật số của họ. Trong một bức thư gửi nhà đầu tư, Snap cho biết họ dự kiến doanh thu sẽ giảm 2% đến 10% so với cùng kỳ năm trước trong quý hiện tại. Các nhà phân tích đã kỳ vọng một mức tăng nhỏ trong doanh thu. “Về khía cạnh kiếm tiền, chúng tôi dự đoán môi trường hoạt động sẽ vẫn còn nhiều thách thức vì chúng tôi cho rằng những khó khăn mà chúng tôi đã phải đối mặt trong năm qua sẽ kéo dài trong suốt Q1”, công ty cho biết.

5. Tìm thấy viên phóng xạ nguy hiểm

Chúng ta đã nghe rất nhiều về viên nang phóng xạ bé xíu – kích thước 6 mm x 8 mm – rơi ra khỏi một chiếc xe tải ở sâu trong một vùng xa xôi của Australia. Rất may, các nhà chức trách cho biết viên phóng xạ đã được tìm thấy cách thành phố Perth khoảng 1.100 km về phía bắc sau một cuộc tìm kiếm kéo dài gần một tuần. Vật thể này là một phần của một máy đo, có thể gây bỏng bức xạ nghiêm trọng và bệnh tật cho bất kỳ ai tiếp xúc với nó. Các nhà chức trách đã yêu cầu mọi người tránh xa thiết bị khoảng 3 thước nếu phát hiện ra nó. (nhưng làm thế nào bạn có thể phát hiện ra một thứ nhỏ bé như vậy từ khoảng cách đó?) Công ty khai thác mỏ Rio Tinto đã xin lỗi vào đầu tuần này vì sự cố.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều