logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 03/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 03/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 03/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tuần giao dịch rút ngắn

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ chỉ mở cửa 4 ngày trong tuần này. Các sàn giao dịch sẽ đóng cửa nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh. Bước vào tuần, nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm động lực từ cổ phiếu. Ba chỉ số chính đã kết thúc Q1 trong sắc xanh, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ. Chỉ số này đang cố gắng thoát khỏi những tổn thất nặng nề của năm ngoái. Tuần này cũng mang đến một loạt dữ liệu để nhà đầu tư xem xét, bao gồm dữ liệu cơ hội việc làm và số lượng việc làm khu vực tư nhân của ADP. Vào thứ Sáu, mặc dù thị trường đóng cửa, chính phủ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 3. Dữ liệu được dự đoán sẽ nóng hổi.

2. Dầu tăng

Giá dầu đã tăng vào thứ Hai sau khi một nhóm các nhà sản xuất dầu lớn do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng trong năm nay. Trong động thái này, Ả Rập Xê Út sẽ tự giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày, trong khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ cắt giảm sản lượng 144.000 thùng/ngày. Kuwait, Oman, Iraq, Algeria và Kazakhstan cũng sẽ cắt giảm sản lượng. Động thái này, nhằm mục đích đẩy giá lên cao hơn, có thể gây khó khăn cho cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng trung ương. Quyết định của nhóm, được gọi là OPEC+, cũng theo cùng hướng với quyết định của Nga giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày. Nền kinh tế Nga đang cảm nhận được khủng hoảng từ hàng đống lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây do cuộc chiến tại Ukraine.

3. Thỏa thuận lớn

Tiếp theo là cách bạn khép lại ngày cuối tuần của WrestleMania. Cũng giống như WWE chuẩn bị kết thúc sự kiện lớn nhất trong năm của mình, Alex Sherman của CNBC đã thông báo rằng đế chế đấu vật của Vince McMahon sẽ hợp nhất với UFC của Dana White dưới sự kiểm soát của giám đốc điều hành truyền thông, siêu đặc vụ và nguồn cảm hứng “Entourage” Ari Emanuel, CEO của Tập đoàn Endeavour. Hai công ty đã chính thức công bố thỏa thuận vào sáng thứ Hai. Thỏa thuận định giá WWE ở mức 9,3 tỷ USD và UFC ở mức 12,1 tỷ USD. Hai tổ chức thể thao sẽ hợp nhất thành một công ty duy nhất (chưa được đặt tên), tách biệt với Endeavour. Emanuel dự kiến sẽ giữ ghế CEO của cả hai, trong khi McMahon và White cũng sẽ giữ vai trò lãnh đạo.

4. Tranh cãi về Starbucks

Starbucks đã sa thải Alexis Rizzo, một trong những người chủ chốt đằng sau nỗ lực thúc đẩy thành lập công đoàn tại người khổng lồ cà phê, dẫn đến phản ứng dữ dội từ liên đoàn Công nhân Starbucks. Việc chấm dứt hợp đồng của cô đã diễn ra vài ngày sau khi Howard Schultz, cựu CEO ba lần của Starbucks, bảo vệ các hoạt động liên quan đến công đoàn của công ty trong một phiên điều trần tại Thượng viện do Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một người độc lập từ Vermont, chủ trì. Sanders đã cáo buộc Schultz và Starbucks về các chiến thuật phá hoại công đoàn, vấn đề mà cựu CEO và công ty tranh chấp. Starbucks cho biết Rizzo đã nhiều lần bị lập biên bản vì đến muộn tại quán cà phê cô làm ở Buffalo, New York. Rizzo nói với Ashley Capoot của CNBC rằng cô đã đến muộn một phút vào hai trong số bốn lần đó. Cô nói: “Tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi Howard Schultz bắt đầu đả kích Buffalo hai ngày sau khi cái tôi của ông ta bị vùi dập như vậy.”

5. Ukraine phản công

Chính phủ Ukraine đã bác bỏ yêu sách của thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner, người nói rằng các lực lượng Nga đã chiếm được thị trấn Bakhmut miền đông Ukraine về mặt kỹ thuật. Các máy bay chiến đấu của Ukraine và Nga đã bị kéo vào một trận chiến khốc liệt ở Bakhmut trong nhiều tuần liên tục, trở thành biểu tượng của toàn bộ cuộc chiến, hiện đã bước sang năm thứ hai. “Bakhmut là Ukraine. Đừng chú ý đến những người giả mạo 'chiến thắng'. Điều đó hoàn toàn không gần với thực tế,” một quan chức hàng đầu của Ukraine viết trên Twitter. Trong khi đó, Nga tiếp tục bỏ tù phóng viên Evan Gershkovich của Wall Street Journal.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều