logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 04/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 04/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 04/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Dimon: ‘Cuộc khủng hoảng hiện tại vẫn chưa kết thúc’

Jamie Dimon đã đập tan tâm lý thoải mái hơn của mọi người trước viễn cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng gây ra bởi sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank có vẻ đã kết thúc. “Khi tôi viết bức thư này, cuộc khủng hoảng hiện tại vẫn chưa kết thúc, và ngay cả khi nó đã ở phía sau chúng ta, sẽ có những hậu quả từ nó trong nhiều năm tới,” CEO JPMorgan Chase, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng, đã viết trong lá thư gửi cổ đông hàng năm của mình. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng tình hình không tệ như trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Bức thư của Dimon đã được công bố trong thời điểm nhà đầu tư tìm kiếm manh mối về tình trạng của hệ thống tài chính và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh hàng ngày của các ngân hàng. JPMorgan sẽ khởi động mùa báo cáo thu nhập vào ngày 14 tháng 4.

2. Google tiếp tục thắt lưng buộc bụng

Google tiếp tục cắt giảm chi phí. Công ty đã cắt giảm 12.000 việc làm vào tháng 1 và khiến nhân viên trong bộ phận đám mây phải chia sẻ bàn làm việc. Giờ đây, Google đang cắt giảm các dịch vụ khi nhân viên cân bằng giữa làm việc tại văn phòng và ở nhà với lịch trình làm việc kết hợp của họ. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm tốc độ thay thế máy tính và các thiết bị khác, nướng ít bánh nướng xốp hơn vào các ngày thứ Hai và hạn chế chặt chẽ cách nhân viên lấy băng dính – và, vâng, cả kim bấm. “Chúng tôi đã thiết lập một tiêu chuẩn cao cho các đặc quyền, lợi ích và tiện nghi văn phòng hàng đầu trong ngành, và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì điều đó trong tương lai,” CFO Ruth Porat cho biết trong một email được CNBC xem. “Tuy nhiên, một số chương trình cần phải thay đổi cho phù hợp với cách thức hoạt động của Google ngày nay.”

3. Virgin Orbit đệ trình hồ sơ Chương 11

Virgin Orbit đã rơi xuống đất. Công ty phóng tên lửa đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào thứ Ba sau khi không đảm bảo được nguồn tài chính để duy trì hoạt động. Việc nộp đơn là không thể tránh khỏi. Sự kiện đã diễn ra vài ngày sau khi CEO Dan Hart nói với nhân viên rằng Virgin Orbit sẽ ngừng hoạt động trong tương lai gần, như CNBC đã đưa tin trước đó. Công ty cho biết họ sẽ tìm cách bán mình trong quá trình phá sản. Hart cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Ở giai đoạn này, chúng tôi tin rằng quy trình của Chương 11 là con đường tốt nhất để xác định và hoàn tất một vụ mua bán hiệu quả và tối đa hóa giá trị.”

4. FTC ra lệnh cho Illumina bỏ Grail

Cơ quan quản lý nói với công ty chuyên giải trình tự DNA Illumina rằng họ phải thoái vốn khỏi nhà phát triển xét nghiệm ung thư Grail. Đây là đòn mới nhất, nặng nề nhất đối với thương vụ sáp nhập trị giá 7,1 tỷ USD. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết thỏa thuận này sẽ cản trở cạnh tranh và cuối cùng làm tổn hại đến sự đổi mới. Illumina cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của FTC và mong đợi một giải pháp vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Đó là khoảng thời gian công ty cũng dự kiến ​​sẽ giải quyết khiếu nại về một quyết định tương tự của Liên minh Châu Âu. Nhiều người khác cũng nhắm mục tiêu mua lại Grail, đáng chú ý nhất là nhà đầu tư hoạt động Carl Icahn. Ông chỉ trích công ty vì đã chốt thỏa thuận mà không nhận được sự chấp thuận chống độc quyền từ trước. Icahn đã phát động một cuộc chiến ủy nhiệm và đang tìm kiếm các ghế trong hội đồng quản trị của Illumina trong khi thúc đẩy công ty hủy bỏ việc mua lại Grail.

5. Ngày ra tòa

Donald Trump – ông trùm bất động sản, người phủ nhận bê bối báo lá cải, cựu ngôi sao truyền hình thực tế và một thời là tổng thống Mỹ – sẽ ra tòa với chính quyền New York vào chiều thứ Ba. Ông là cựu tổng thống đầu tiên bị buộc tội. Trong phiên tòa này, do Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg khởi xướng và bắt nguồn từ một khoản tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm trước cuộc bầu cử năm 2016, Trump được cho là phải đối mặt với hơn 30 tội danh. Ông đã lên án vụ kiện là một “cuộc săn phù thủy”. Trump đã quyên góp được hàng triệu đô la khi tranh cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm tới. Phiên tòa này, ít nhất là vào lúc này, đang khiến các nhà tài trợ và gây quỹ đảng Cộng Hòa giàu có tạm dừng quyên tiền. Nhiều người ở Phố Wall muốn ủng hộ đối thủ gần nhất của Trump cho đề cử, Thống đốc Florida Ron DeSantis. Tuy nhiên, theo Brian Schwartz của CNBC đưa tin, một số đang lo lắng về việc khiến cựu tổng thống nổi giận.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif