logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 05/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 05/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 05/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Nỗi lo kinh tế bùng phát

Chỉ số Dow và S&P 500 đã đứt chuỗi 4 ngày tăng liên tiếp vào thứ Hai. Nasdaq cũng giảm điểm trong ngày này. Phiên thua lỗ đã xuất hiện khi nhà đầu tư xem xét những dữ liệu mới nhất về nền kinh tế. Những lo ngại về sự giảm tốc đang gia tăng trở lại sau khi dữ liệu mới cho thấy số lượng việc làm mới đã giảm xuống dưới 10 triệu lần đầu tiên sau hơn 2 năm. Sẽ có nhiều dữ liệu việc làm hơn trong tuần này. Sáng thứ Tư sẽ mang đến báo cáo việc làm khu vực tư nhân của ADP. Báo cáo việc làm tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các thị trường sẽ đóng cửa vào ngày hôm đó nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.

2. J&J đồng ý trả hàng tỷ đô la cho các khiếu nại về phấn rôm trẻ em

Johnson & Johnson cho biết họ đã đồng ý trả 8,9 tỷ USD trong 25 năm để giải quyết hàng chục nghìn khiếu nại rằng phấn rôm trẻ em làm từ bột talc của họ gây ung thư do nhiễm amiăng. Công ty đã rút bột talc ra khỏi thị trường vào đầu năm nay. J&J cam kết “bồi thường công bằng” cho những người đưa ra yêu cầu bồi thường, theo một trong những luật sư của nguyên đơn đã thương lượng dàn xếp. Luật sư Mikal Watts cho biết: “Công việc của chúng tôi là giúp khách hàng được trả xứng đáng cho những thương tích của họ, và thỏa thuận dàn xếp này là đỉnh cao của một công việc được thực hiện tốt.” Tuy nhiên, J&J cho biết họ vẫn tin rằng những tuyên bố đó là thiếu cơ sở, bất chấp nỗ lực giải quyết vấn đề.

3. Có một số 2 mới trong xe điện

General Motors đã vượt lên dẫn trước trong cuộc đua giành vị trí thứ hai sau Tesla trong doanh số bán xe điện tại Mỹ. Trong quý đầu tiên của năm nay, GM đã bán được hơn 20.000 xe điện, vượt qua Hyundai/Kia và Volkswagen, mỗi công ty bán được hơn 14.000 xe điện. Hãng xe số 2 của năm ngoái, Ford, đã bán được hơn 10.000 xe trong quý. Tuy nhiên, Tesla vẫn thống trị thế giới với một biên lợi nhuận khổng lồ. Công ty không công bố số liệu bán hàng theo khu vực, nhưng đã báo cáo tổng cộng hơn 422.000 đơn hàng được giao trong quý. Trong số đó, Motor Intelligence ước tính công ty của Elon Musk đã bán được hơn 160.000 xe điện ở Mỹ trong khoảng thời gian này.

4. Người sáng lập Frank bị cáo buộc gian lận

Charlie Javice trông như thể cô có cả thế giới trong lòng bàn tay. Cô đã tạo ra một công ty khởi nghiệp, Frank, hứa hẹn sẽ làm rung chuyển các kế hoạch tài chính cho trường đại học – mà JPMorgan cuối cùng đã mua với giá 175 triệu USD – và từng được đưa vào danh sách 30 Under 30 của Forbes. Giờ đây, ở tuổi 31, cô đang phải đối mặt với 4 tội danh hình sự liên bang vì bị cáo buộc lừa đảo trụ cột của Phố Wall, chưa kể các vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và chính ngân hàng lớn. Cả JPMorgan và liên bang đều cáo buộc cô đã thổi phồng số lượng người dùng trên Frank nhằm lừa gạt ngân hàng. Cô đã phản đối JPMorgan và, theo người phát ngôn của luật sư của cô, phủ nhận các cáo buộc của Bộ Tư pháp.

5. Khoe khoang nghĩa là kinh doanh

Sự nghiệp của Donald Trump với tư cách là một doanh nhân là một phần quan trọng trong quá trình thuyết phục cử tri của ông vào năm 2016, khi ông gây chấn động thế giới và đắc cử tổng thống. Giờ đây, tình trạng đó đã quay trở lại ám ảnh cựu tổng thống trong vụ kiện của luật sư quận Manhattan chống lại ông. Nghị sĩ Alvin Bragg, đã lập luận trong bài phát biểu của mình sau lời buộc tội của Trump hôm thứ Ba rằng việc ông truy tố ông trùm bất động sản, nhân viên bán bít tết một thời và cựu ngôi sao truyền hình thực tế là một phần nhằm duy trì sự liêm chính của hoạt động kinh doanh ở New York. Bản cáo trạng buộc tội Trump với 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh nhằm che đậy các tội danh bị cáo buộc khác. “Manhattan là nơi có thị trường kinh doanh quan trọng nhất của đất nước,” Bragg nói. “Chúng tôi không thể cho phép các doanh nghiệp ở New York thao túng hồ sơ của họ để che đậy hành vi phạm tội.”

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif