logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 07/03/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 07/03/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 07/03/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

 1. Lợi suất trái phiếu bướng bỉnh

Trong phần lớn ngày thứ Hai, cổ phiếu có vẻ như đã được chuẩn bị cho một ngày tốt lành. Cổ phiếu Apple đã tăng giá sau khi nhận được xếp hạng Mua từ Goldman Sachs. Một số công ty công nghệ vốn hóa lớn đồng cấp cũng tăng giá. Nhưng ba chỉ số chính chỉ kết thúc ngày cao hơn một chút. Càng về cuối phiên, lợi suất trái phiếu càng tăng cao, lấy đi động lực của xu hướng tăng của cổ phiếu. “Nó thực sự giống như quay trở lại những ngày của năm 2020 khi một số ít cái tên FANG đang gánh vác rất nhiều công việc nặng nhọc, và đối với chúng tôi, điều đó cho thấy đợi tăng này đang có chút dấu hiệu hết đà,” Jonathan Krinsky của BTIG nói với CNBC vào thứ Hai.

2. Powell đến Quốc hội

Nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ lời khai trước quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell trong tuần này. Vào thứ Ba, ông sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Và vào thứ Tư, ông sẽ đối mặt với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Đây không thể là thời điểm quan trọng hơn để Powell đưa ra bình luận. Fed đã liên tục tăng lãi suất để chống lạm phát, nhưng lạm phát vẫn ở mức cao bất chấp một số tiến bộ gần đây. Như Jeff Cox của CNBC đã chỉ ra, ông ấy sẽ cần phải thuyết phục các chính trị gia cũng như các nhà đầu tư rằng Fed thực sự có thể chế ngự tốc độ tăng quá nóng của vật giá trong khi đưa nền kinh tế vào một tình huống hạ cánh mềm. 

3. Newsom đối đầu Walgreens

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đang đối đầu với công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe khổng lồ Walgreens về quyết định không bán thuốc phá thai ở khoảng 20 tiểu bang của công ty sau áp lực từ một số tổng chưởng lý của Đảng Cộng hòa. “California sẽ không kinh doanh với @walgreens -- hoặc bất kỳ công ty nào thu mình lại trước những kẻ cực đoan và khiến tính mạng của phụ nữ gặp nguy hiểm,” Newsom, một đảng viên Đảng Dân chủ, viết trên Twitter. “Chúng tôi đã chịu đựng quá đủ.” Phát ngôn viên của thống đốc nói với CNBC rằng chính phủ của Newsom đang xem xét tất cả hoạt động kinh doanh mà Walgreens thực hiện với California. Về phần mình, Walgreens cho biết họ có kế hoạch bán loại thuốc phá thai mifepristone thường được sử dụng “ở bất kỳ khu vực tài phán nào được pháp luật cho phép làm như vậy,” theo một tuyên bố.

4. Phòng thủ 'thị trấn ma' của Google

CEO Google Sundar Pichai đã cố gắng giảm bớt những nỗi lo về chính sách chia sẻ bàn làm việc mới cho nhân viên của đơn vị đám mây, theo tin tức từ cuộc họp toàn công ty mà Jennifer Elias của CNBC thu được. Theo đoạn ghi âm, Pichai nói với các nhân viên: “Nhân tiện, có những người thường xuyên phàn nàn rằng họ đến và có rất nhiều bàn trống và cảm giác như đó là một thị trấn ma – đó không phải là một trải nghiệm tốt đẹp. Nhận xét của CEO được đưa ra sau khi một số nhân viên phàn nàn về cách các giám đốc điều hành triển khai tin nhắn chia sẻ bàn làm việc. Ông đã đọc một bình luận nói rằng “những điều tồi tệ xảy ra, không cần phải làm cho mọi điều tồi tệ nghe như một phép màu.” Đáp lại, Pichai nói: “Tôi đồng ý với quan điểm ở đây. Phản hồi là hợp lệ.”

5. Trung Quốc bảo vệ quan hệ với Nga

Vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chỉ trích Trung Quốc ủng hộ cuộc chiến kéo dài một năm của Nga ở Ukraine, ngoại trưởng mới của Trung Quốc đã từ chối và nói rằng mối quan hệ của quốc gia ông với chính phủ Nga không gây ra mối đe dọa nào. “Thế giới càng trở nên bất ổn thì Trung Quốc và Nga càng cần phải thúc đẩy quan hệ một cách bền vững,” Qin Gang cho biết trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đảm nhận vai trò này. Trong một diễn biến khác, Ukraine cho biết Nga đã tăng cường số lượng tàu mang tên lửa ở Biển Đen.

Huân Hà — theo CNBC

Tìm hiểu về các cổ phiếu hot nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ, đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư, xem thêm tin tức ngay.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif