logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 08/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 08/02/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán hôm nay, thứ Tư ngày 08/02/2023.

  1. Bữa tiệc BCTC vẫn tiếp tục tiếp diễn

Ngay cả khi các nhà đầu tư nghiền ngẫm những nhận xét mới nhất từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, các nhà đầu tư vẫn không ngừng đào sâu vào menu mùa BCTC. Yum Brands đã báo cáo vào sáng thứ Tư (giờ địa phương) sau báo cáo đầy mờ nhạt của Chipotle phát hành thời điểm phiên hôm thứ Ba đóng cửa. Nối tiếp sau đó là Under Armour, Uber và CVS Health. Tuy nhiên, món chính của ngày giao dịch thứ Tư sẽ là BCTC đến từ Disney sau khi phiên giao dịch kết thúc. Các bên liên quan trên thị trường đang đặc biệt tập trung vào kế hoạch của Giám đốc điều hành Bob Iger nhằm ngăn chặn đà thua lỗ của ứng dụng phát trực tuyến. Thậm chí nhà đầu tư có thể tìm kiếm các manh mối tiết lộ công ty có khả năng cắt giảm việc làm. Mattel cũng gia nhập hàng ngũ các công ty công bố BCTC sau khi tiếng chuông đóng cửa phiên vang lên.

  1. Tình trạng 'giảm phát'

Chủ tịch Fed một lần nữa đưa ra cụm từ “giảm phát” trong bài phát biểu hôm thứ Ba tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, nơi ông thừa nhận đà tăng giá bắt đầu hạ nhiệt. Nhưng bài phát biểu của ông không hẳn là quá ôn hòa. Thừa hiểu tất cả các thị trường đều dõi theo bài phát biểu của mình, Powell cho biết sẽ mất một thời gian trước khi mọi thứ trở lại bình thường. Chính vì thế Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất nếu dữ liệu không cho thấy xu hướng “giảm phát” tiếp tục. Powell nói thêm, “Dù sao giai đoạn này vẫn còn rất sớm”.

  1. Kế hoạch lớn của Microsoft dành cho ChatGPT

Hôm thứ Ba Microsoft thông báo sẽ sử dụng ChatGPT, chatbot thông minh nhân tạo nổi tiếng của OpenAI, để tăng cường hiệu suất cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Internet Edge. Thông báo này được đưa ra sau khi Google tuyên bố về việc triển khai Bard, chatbot do AI hỗ trợ, trong năm nay. Bên cạnh đó Microsoft có kế hoạch phát hành phần mềm cho phép các công ty và tổ chức khác tạo chatbot tùy chỉnh của riêng họ bằng ChatGPT. Giữa vô số tiềm năng có thể khai thác từ chatbot tùy chỉnh này: đề xuất nói trên chính là câu trả lời cho nhân viên trung tâm dịch vụ khách hàng. Theo một nguồn tin tiết lộ với CNBC, công nghệ của Microsoft cũng có thể được sử dụng bởi các chính phủ và trường học.

  1. Thông điệp Liên bang về kinh tế

Tổng thống Joe Biden, trong một bài diễn văn về Thông điệp Liên bang, đã kêu gọi các thành viên Đảng Cộng hòa hợp tác với các thành viên Đảng Dân chủ nhằm hiện thực hóa tầm nhìn kinh tế của ông. Mặc dù mục tiêu đó vẫn còn khá thiếu chắc chắn khi thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, do Chủ tịch Kevin McCarthy dẫn đầu, nhất quyết phản đối chương trình nghị sự của Biden. Song Biden vẫn đưa ra tầm nhìn của mình về nền kinh tế và khả năng tái tranh cử vào năm tới. Theo Emma Kinery của CNBC, có 5 điểm chính nổi bật trong Thông điệp Liên bang của ông. Trong đó bao gồm sự thúc đẩy mới đối với “thuế tỷ phú”, cuộc chiến chống “phí rác”, thái độ chống độc quyền cứng rắn hơn, thúc đẩy các liên đoàn lao động và mở rộng giới hạn giá insulin.

  1. Zelenskyy thăm London

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Tư đã có chuyến thăm bất ngờ tới London. Ông được chào đón bởi Thủ tướng Rishi Suna, và cả hai đã cùng dạo bước đến số 10 phố Downing để tham dự cuộc họp. “Vương quốc Anh là một trong những nước đầu tiên viện trợ cho Ukraine. Và hôm nay tôi ở London để đích thân cảm ơn người dân Anh vì sự ủng hộ của họ cũng như Thủ tướng Rishi Sunak vì sự lãnh đạo của ông ấy,” Zelenskyy nói. Chuyến thăm của ông cũng diễn ra trước một cuộc tấn công lớn dự kiến do các lực lượng Nga thực thi khi Vladimir Putin tìm cách lấy lại động lực trong cuộc xâm lược Ukraine kéo dài gần một năm của ông.

Hoàng Dương - Theo CNBC

Cập nhật thông tin chứng khoán Mỹ mới nhất và đón đầu thị trường, hãy xem thêm tin tức ngay.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif