logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 10/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 10/02/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 10/02/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Một tuần ảm đạm

Thị trường chứng khoán đang trên đà tiến đến một tuần giảm điểm khi chúng ta bước vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Thứ Năm đã là một ngày đặc biệt yếu đối với phe chủ mua cổ phiếu. Cả ba chỉ số chính đều giảm điểm, dẫn đầu là mức giảm 1% của chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ. Trong tuần, Nasdaq đang hướng tới mức giảm 1,8%, S&P 500 cũng giảm hơn 1%. Các kết quả thu nhập mờ nhạt tiếp tục xuất hiện. Đơn cử, cổ phiếu Lyft đã giảm hơn 30% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau báo cáo của công ty. Nhà đầu tư sẽ được nghe nhiều hơn về chiến lược của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu với phát biểu  của Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker vào buổi chiều. 

2. Thế tiến thoái lưỡng nan của Disney với Hulu

Bob Iger tiếp tục là tâm điểm trong tuần này. Sau khi tiết lộ một cuộc tái cấu trúc trên diện rộng tại Disney – bao gồm hàng tỷ đô la chi phí bị cắt giảm và 7.000 nhân viên bị sa thải – vị CEO này đã nêu rõ tầm nhìn của mình trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với David Faber của CNBC. Cổ phiếu Disney đã giảm hơn 1% vào thứ Năm trong một đợt bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn. Tuy nhiên, thông điệp của Iger đã gây được tiếng vang trên Phố Wall. Nhà đầu tư chủ động Nelson Peltz thậm chí đã gọi điện đến CNBC sau cuộc phỏng vấn của Iger để nói rằng ông sẽ từ bỏ cuộc chiến chống lại Disney. Nhưng phần gây chú ý nhất của cuộc phỏng vấn là khi Iger, người ít muốn tập trung vào giải trí nói chung, báo hiệu rằng ông sẵn sàng bán cổ phần còn lại của Disney trong dịch vụ truyền phát trực tuyến nổi tiếng Hulu. Disney sở hữu 2/3 dịch vụ và Comcast sở hữu 1/3 còn lại. Từ lâu, người ta đã kỳ vọng Disney sẽ mua đứt Hulu vào năm 2024. Tuy nhiên, những bình luận của Iger đã đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chiến lược, theo báo cáo của Alex Sherman và Lillian Rizzo của CNBC.

3. Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Nga sẽ giảm sản lượng dầu 500.000 thùng mỗi ngày vào tháng 3, theo một quan chức chính phủ hàng đầu. Động thái này đã diễn ra sau lệnh cấm của các quốc gia phương Tây đối với dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ của Nga khi các lực lượng của Vladimir Putin tiếp tục tấn công Ukraine. Việc cắt giảm sản lượng chiếm khoảng 5% sản lượng dầu thô gần đây nhất của Nga. Giá dầu đã nhảy vọt sau tin tức. Trong khi đó, Nga tiếp tục không kích Ukraine. Moldova cho rằng một tên lửa của Nga đã vi phạm không phận nước này.

4. Nỗi ám ảnh Yeezy của Adidas

Bóng ma của Ye tiếp tục ám ảnh Adidas. Công ty cho biết họ có thể mất khoảng 1,3 tỷ USD doanh thu trong năm nay nếu không thể bán phần còn lại của các sản phẩm Yeezy. Công ty của Đức đã chấm dứt quan hệ đối tác với rapper và nhà thiết kế thời trang Kanye West vào tháng 10 sau khi anh này đưa ra một số bình luận phân biệt chủng tộc và bài Do Thái. Adidas cho biết họ vẫn đang cố gắng tìm ra những việc cần làm với tất cả các sản phẩm Yeezy. Đồng thời, công ty cho biết họ đã phải chịu “tác động bất lợi đáng kể” vì không bán giảm giá. Công ty cũng có thể bút toán giảm số tài sản này. Cổ phiếu Adidas đã giảm hơn 10%.

5. CEO PayPal nghỉ hư

CEO PayPal Dan Schulman sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay. Ông đã trở thành người đứng đầu công ty sau khi tách khỏi eBay vào năm 2015. Ông sẽ tiếp tục ở lại trong hội đồng quản trị sau khi rời khỏi vai trò CEO. Trong khi đó, hội đồng quản trị đang thuê một công ty săn đầu người để tìm người kế nhiệm ông. Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi công ty tuyên bố sẽ sa thải khoảng 7% lực lượng lao động, tương đương khoảng 2.000 nhân viên. nhà đầu tư chủ động Elliott Management đã tích lũy một cổ phần không được tiết lộ trong PayPal. Elliott Manaagement đã mua cổ phiếu PayPal vào mùa hè năm ngoái, nhưng Schulman nói với Kate Rooney của CNBC rằng ông không bị công ty gây áp lực buộc phải từ chức.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều