logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 14/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 14/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 14/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Cuối tuần

Cổ phiếu đang có một ngày chiến thắng ở Phố Wall. Vào thứ Năm, Nasdaq Composite đã tăng gần 2% trong khi S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 1,3% và 1,1%. Câu chuyện cho đến nay trong tuần này là lạm phát, với giá sản xuất tháng 3 bất ngờ giảm vào thứ Năm. Sam Stovall, giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA Research cho biết: “Các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan rằng thời gian sẽ cải thiện tình hình.” Tuy nhiên, Phố Wall sẽ sớm chuyển sự chú ý sang các báo cáo thu nhập.

2. Các ngân hàng lớn

Ba ngân hàng lớn đang báo cáo thu nhập vào thứ Sáu: JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup. Các báo cáo đang được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về tình hình hoạt động của lĩnh vực ngân hàng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley Bank và Ngân hàng Signature vào tháng trước. JPMorgan đã báo cáo doanh thu kỷ lục, được thúc đẩy bởi lãi suất cao hơn. Wells Fargo cũng được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn. Dòng tiền gửi thông qua các tổ chức tài chính của Mỹ là mối quan ngại hàng đầu của các nhà phân tích và nhà đầu tư. Các báo cáo từ các ngân hàng lớn hơn, với nhiều khoản thu nhập sẽ được công bố vào tuần tới, có thể tiết lộ các khoản tiền gửi đang chảy vào để đối phó với áp lực trong hoạt động trong khu vực hoặc chúng có thể cho thấy tiền hoàn toàn rời khỏi hệ thống khi khách hàng theo đuổi lợi suất cao hơn bên ngoài tài khoản tiết kiệm và séc.

3. Giảm giao hàng

Hôm thứ Năm, Boeing đã cảnh báo rằng họ có thể sẽ phải giảm việc giao máy bay trong thời gian tới trong khi giải quyết vấn đề về các bộ phận liên quan đến thân máy bay do nhà cung cấp Spirit AeroSystems sản xuất. Nhà sản xuất máy bay phản lực cho biết sự cố này không gây rủi ro an toàn cho các máy bay đang sử dụng, ảnh hưởng đến một số kiểu máy bay 737 Max của họ, bao gồm cả chiếc 737 Max 8 phổ biến nhất. Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi sự cố sản xuất đối với Boeing và đến khi công ty tranh giành để tăng số lượng máy bay bán chạy nhất của mình trong khi các hãng hàng không chờ đợi các máy bay phản lực mới để tận dụng sự phục hồi trong du lịch.

4. Vụ rò rỉ Lầu Năm Góc

Các quan chức Mỹ đã bắt giữ một Vệ binh Quốc gia 21 tuổi, người mà họ cho là đã làm rò rỉ các tài liệu mật của Lầu Năm Góc về các đồng minh của Mỹ và viện trợ cho Ukraine. Jack Teixeira, một người điều hành hệ thống vận tải mạng cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hàng không Massachusetts, sẽ trình diện tại tòa án Massachusetts vào thứ Sáu với tư cách là nghi phạm chính trong vụ vi phạm an ninh lớn nhất của đất nước trong hơn một thập kỷ. Người phát ngôn của Lầu Năm Góc gọi vụ rò rỉ là một "hành động tội phạm có chủ ý" và cho biết Lầu Năm Góc đang xem xét và hạn chế quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm trong hàng ngũ của mình.

5. Florida cấm phá thai

Hôm thứ Năm, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ký thành luật một dự luật cấm hầu hết các vụ phá thai ở bang này sau 6 tuần, trước khi nhiều người biết rằng họ đang mang thai. Luật mới sẽ hạn chế hơn so với lệnh cấm 15 tuần hiện có, đang bị thách thức tại Tòa án Tối cao của bang, và sẽ coi việc thực hiện phá thai sau 6 tuần là trọng tội cấp độ ba. Luật có bao gồm các trường hợp ngoại lệ đối với các trường hợp hiếp dâm và loạn luân và trong các trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng. DeSantis được cho là đang đặt nền móng cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024. “Chúng tôi tự hào được hỗ trợ cuộc sống và gia đình ở bang Florida,” ông nói trong một tuyên bố.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif