logo
DBay_Gif_280323_1170x250.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 15/03/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 15/03/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 15/03/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thêm hỗn loạn

Sau khi các cổ phiếu ngân hàng giúp Phố Wall đổi chiều vào thứ Ba – ngay cả sau khi Moody's hạ bậc xếp hạng toàn bộ lĩnh vực này xuống mức tiêu cực – thị trường đã giảm trở lại trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường ngày thứ Tư.

Cổ phiếu Credit Suisse đã sụt giảm ở châu Âu sau khi người hỗ trợ lớn nhất của họ, Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út, cho biết họ sẽ không cung cấp thêm hỗ trợ, dẫn đến một đợt bán tháo rộng hơn.

“Sự thất bại của Ngân hàng Silicon Valley đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Âu,” một chuyên gia chiến lược của Citi viết.

2. DOJ, SEC điều tra SVB

Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang điều tra vụ việc tại Ngân hàng Silicon Valley. Điều đó không có gì ngạc nhiên. Đây là vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong khi các cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu, NBC News đã đưa tin rằng các nhà điều tra liên bang đang xem xét việc bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành SVB trước sự sụp đổ của ngân hàng thân thiện với giới công nghệ này.

CEO Greg Becker và các giám đốc điều hành khác đã rút tổng cộng 84 triệu USD tiền mặt bằng cổ phiếu trong hai năm qua. Những người chỉ trích cũng nhắm vào các nhà lãnh đạo của ngân hàng vì đã nhận tiền thưởng ngay trước khi các cơ quan quản lý ra lệnh đóng cửa.

3. Xung đột Mỹ-Nga dấy lên hồi chuông báo động

Các thị trường và nền kinh tế vốn đã rất căng thẳng do các vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng và cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng trung ương. Vì vậy, mọi việc đã trở nên tệ hơn khi một máy bay chiến đấu của Nga va chạm với một máy bay không người lái Reaper của Mỹ trên Biển Đen, nơi giáp ranh giữa Nga và Ukraine.

Máy bay không người lái đã bị rơi và các quan chức Mỹ đổ lỗi cho hành vi “liều lĩnh” của các phi công Nga. Ở chiều ngược lại, Nga đổ lỗi cho Mỹ, nói rằng máy bay không người lái “di chuyển có chủ ý và khiêu khích về phía lãnh thổ Nga với bộ phát đáp đã bị tắt.”

4. Ohio kiện Norfolk Southern

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Đông Palestine, Ohio sẽ ám ảnh cộng đồng này trong một thời gian dài. Norfolk Southern sẽ không thể làm gì được. Hôm thứ Ba, Ohio đã kiện công ty đường sắt về vụ trật bánh của một đoàn tàu chở vật liệu độc hại gần biên giới của bang với Pennsylvania vào đầu tháng 2.

Một số cơ quan chức năng của tiểu bang và liên bang đã điều tra vụ trật bánh. Trong khi đó, CEO của Norfolk Southern đã xin lỗi và cam kết giúp dọn dẹp và hỗ trợ cộng đồng. Nhưng ông và các nhà chức trách khác đã nói rằng sống ở Đông Palestine là an toàn.

Tuy nhiên, đã có báo cáo về các công nhân dọn dẹp và cư dân địa phương bị bệnh. Tổng chưởng lý Ohio Dave Yost cho biết ông cũng cảm thấy khó chịu tại địa điểm này.

5. Một người hùng thể thao khu vực tìm kiếm sự bảo vệ

Diamond Sports, chủ sở hữu mạng lưới thể thao khu vực lớn nhất của Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tối thứ Ba.

Diamond cho biết họ có kế hoạch tiếp tục phát sóng các trận đấu NHL, NBA và MLB địa phương trên 19 kênh truyền hình của mình dưới thương hiệu Bally Sports, ngay cả khi họ tái cơ cấu nợ – hiện ở mức 8 tỷ USD.

Diamond là một công ty con chưa hợp nhất và được điều hành độc lập của Sinclair Broadcast Group, công ty đã mua các kênh truyền hình từ Disney vào năm 2019. Khoản nợ phần lớn đến từ thương vụ đó.

Hồ sơ của Diamond đã được công bố khi các mùa giải chính thức của NHL và NBA sắp kết thúc, với Ngày khai mạc của mùa bóng chày sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 3.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều