logo
DBay_Gif_280323_1170x250.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 16/03/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 16/03/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 16/03/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Còn gì tiếp theo trong tuần hoang dã này?

Còn hai ngày giao dịch nữa trong một tuần giao dịch hỗn loạn do tình trạng hỗn độn của các ngân hàng.

Credit Suisse, tâm điểm hiện tại của sự biến động, đã nhận lời đề nghị hỗ trợ từ Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ. Liệu điều đó có làm cho mọi người bình tĩnh lại? Không chắc chắn!

Đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng ngân hàng khiến nhiều người tự hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thực sự tăng lãi suất tại cuộc họp thiết lập chính sách vào tuần tới hay không. Nhiều người đã kỳ vọng vào một mức tăng 0,25 điểm phần trăm. Nhưng nhiều người đang đặt cược vào việc tạm dừng tăng lãi suất với quan điểm cho rằng sự ổn định của hệ thống quan trọng hơn việc kiểm soát lạm phát.

2. Credit Suisse được giúp đỡ

Cổ phiếu Credit Suisse đã tăng vào thứ Năm sau khi ông lớn ngân hàng Thụy Sĩ cho biết họ sẽ vay tới 54 tỷ USD từ ngân hàng trung ương Thụy Sĩ. Tuần này đã là một tuần bận rộn của Credit Suisse.

Đầu tuần này, Credit Suisse và các ngân hàng khác ở châu Âu đã lo ngại về sự lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley ở Mỹ. Sau đó, vào thứ Ba, ngân hàng Thụy Sĩ đã nhận một cú đánh khác khi tiết lộ “những điểm yếu quan trọng” trong hoạt động tài chính của mình trong năm 2021 và 2022.

Cổ phiếu đã chạm mức thấp nhất trong lịch sử vào thứ Tư sau khi các nhà đầu tư Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ không thể bơm thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào vào ngân hàng. Hành động của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đã đến sau đó và hiện đang cung cấp một hỗ trợ cho cổ phiếu.

3. Rắc rối cho TikTok

Điều gì không tốt cho TikTok lại tốt cho Snap và chủ sở hữu Facebook, Meta Platforms.

Cổ phiếu của hai công ty mạng thông xã hội Mỹ đã tăng trong giao dịch ngoài giờ sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết chính quyền Biden đã yêu cầu chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok, ByteDance, bán cổ phần của mình hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Mỹ.

Trong những năm gần đây, TikTok đã thách thức cả các mạng xã hội và các công ty truyền thông truyền thống để giành thời gian và sự chú ý của mọi người. Vì vậy, dịch vụ này đã trở thành mục tiêu hàng đầu của những người có quan điểm diều hâu về an ninh quốc gia ở cả hai đảng phái do các mối liên hệ của công ty với Trung Quốc.

ByteDance đã bác bỏ những lời chỉ trích. “Cách tốt nhất để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia là sự minh bạch, bảo vệ dữ liệu và các hệ thống lưu trữ tại Mỹ của người dùng Mỹ với sự giám sát, kiểm tra và xác minh chặt chẽ của bên thứ ba mà chúng tôi đang triển khai,” công ty cho biết hôm thứ Tư.

4. Quá gần để cảm thấy thoải mái

Mỹ cho biết video mà họ công bố hôm thứ Năm cho thấy một máy bay chiến đấu của Nga va chạm với một máy bay không người lái của Mỹ, sau đó rơi xuống Biển Đen. Vụ việc xảy ra hôm thứ Ba đã làm gia tăng căng thẳng vốn đã rất nóng ở cả hai bên, khi Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine phòng thủ trước các lực lượng quân sự của Nga.

Ở những nơi khác, cuộc chiến giành Bakhmut ở miền đông Ukraine vẫn căng thẳng. Một quan chức thân Nga cho biết Ukraine đang xây dựng lực lượng trong khu vực.

5. Trở lại trái đất

Virgin Orbit đã tạm dừng hoạt động đến tuần sau, cho gần như tất cả nhân viên của mình nghỉ phép trong khi tìm kiếm một nguồn tài trợ, theo phóng viên phụ trách mảng kinh doanh vũ trụ của CNBC, Michael Sheetz.

Tin tức này đã tác động đến cổ phiếu vốn được tin tưởng của công ty, khiến nó giảm hơn 40% trong giao dịch ngoài giờ xuống còn khoảng 60 cent. Công ty được biết đến với việc sử dụng một chiếc máy bay phản lực 747 đã được sửa đổi để mang tên lửa dưới cánh, sau đó sẽ phóng vệ tinh vào không gian.

Nhiệm vụ gần nhất, vào tháng 1, đã thất bại khi đang thực hiện chuyến bay. Tên lửa đã rơi xuống đại dương. Tính đến tối thứ Tư, Virgin Orbit vẫn chưa công bố khi nào họ sẽ báo cáo kết quả tài chính Q4.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều