logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 18/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 18/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 18/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Khởi đầu hứa hẹn

Nói cho chính xác thì thị trường cổ phiếu đã không đốt cháy thế giới vào thứ Hai, nhưng dù sao thì phiên giao dịch cũng đã kết thúc trong sắc xanh. Mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn vào thứ Ba, đặc biệt là sau báo cáo GDP của Trung Quốc và khi có thêm nhiều công ty báo cáo thu nhập. Chúng ta đã đi được hơn một quý trong năm, và nhà đầu tư sẽ quan tâm đến bất kỳ thay đổi nào trong triển vọng của các công ty và để hiểu rõ hơn về tình hình của người tiêu dùng. Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nóng đang chậm lại. Nhiều ngân hàng lớn đang trong lịch trình báo cáo thu nhập, trong khi Netflix và United Airlines chuẩn bị báo cáo sau tiếng chuông vào thứ Ba.

2. Thêm báo cáo từ các ngân hàng lớn

Sau kết quả thu nhập mạnh mẽ từ JPMorgan Chase và Citigroup vào tuần trước, Phố Wall đang tìm hiểu xem liệu các ngân hàng lớn khác có làm được như vậy hay không. Bank of America đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý vào đầu ngày thứ Ba, đánh bại kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận nhờ lãi suất cao hơn. Goldman Sachs cũng đã báo cáo vào sáng thứ Ba, mặc dù kết quả giao dịch trái phiếu của họ yếu hơn dự kiến. Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả vào sáng thứ Tư.

3. Trung Quốc tăng trưởng mạnh

GDP của Trung Quốc trong quý đầu tiên là một chiến thắng cho phe Bò. Nền kinh tế của đất nước châu Á đã tăng trưởng với tốc độ 4,5% so với cùng kỳ trong 3 tháng đầu năm, theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, dễ dàng vượt qua kỳ vọng ở mức 4%. Đó là tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm tốt nhất của Trung Quốc trong một năm qua. Doanh số bán lẻ cũng mang lại cho nền kinh tế một cú hích tốt trong tháng 3, tăng 10,6% nhờ sự thúc đẩy của thương mại điện tử. Giờ đây khi Trung Quốc đã từ bỏ các chính sách “không Covid” phiền phức của mình, các chuyên gia kỳ vọng tăng trưởng sẽ tiếp tục. Trong khi chính phủ Trung Quốc dự đoán mức tăng trưởng khoảng 5% trong năm nay thì Goldman Sachs kỳ vọng GDP của nước này sẽ tăng 6%. Hui Shan, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc của Goldman Sachs, nói với CNBC: “Dữ liệu ngày hôm nay phù hợp với quan điểm tăng trưởng cả năm của chúng tôi đối với tăng trưởng của Trung Quốc.”

4. Apple mở dịch vụ tiết kiệm

Apple sẽ cung cấp một tài khoản tiết kiệm khi mở rộng bước đột phá sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Và họ cung cấp lãi suất khá tốt: 4,15%. Công ty đang cung cấp tài khoản thông qua Goldman Sachs, cũng là đối tác của Apple Card. (Bạn cần có thẻ Apple Card để có được tài khoản tiết kiệm Apple.) Mặc dù có những tài khoản tiết kiệm lãi suất cao với mức giá tốt hơn, theo một số chuyên gia, nhận diện tên tuổi của Apple có thể mang lại lợi thế cho công ty. Tài khoản cũng dễ dàng được thiết lập thông qua iPhone của bạn.

5. Mức trần nợ của McCarthy

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã công bố đề xuất giải quyết trần nợ với Phố Wall, mặc dù không rõ liệu ý tưởng này có nhận được sự ủng hộ trong chính đảng của ông hay không. Phát biểu hôm thứ Hai tại Sở giao dịch chứng khoán New York, Đảng viên Cộng hòa California đã cam kết tổ chức bỏ phiếu về việc tăng trần nợ trong một năm cùng với việc cắt giảm ngân sách và yêu cầu công việc đối với phiếu thực phẩm và chương trình y tế Medicaid. Tuy nhiên, ngay cả khi nó được Hạ viện thông qua, một dự luận như vậy cũng sẽ thất bại ngay lập tức tại Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát. Tổng thống Joe Biden đã từ chối đàm phán về việc nâng trần nợ. Và không có gì đảm bảo rằng McCarthy, người chỉ có thể mất tối đa một vài phiếu GOP nếu muốn thông qua bất cứ điều gì trong Hạ viện, thậm chí có thể đưa dự luận ra khỏi phòng họp. “Tôi nghĩ rằng tôi có sự hỗ trợ của nước Mỹ,” ông nói với CNBC sau bài phát biểu của mình. “Tôi sẽ được ăn tiệc sau khi thông qua dự luật.” Hoa Kỳ đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nếu Quốc hội không nâng trần nợ.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif