logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 19/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 19/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 19/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Một cú vấp nhẹ

Ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đã hỗn loạn trong ngày thứ Ba. S&P 500 chỉ vừa đạt sắc xanh trong khi Dow và Nasdaq đều trượt dốc. Đầu ngày thứ Tư, có vẻ như cổ phiếu sẽ chìm trong sắc đỏ do lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao hơn. Nhà đầu tư cũng sẽ có nhiều báo cáo thu nhập mới để tìm hiểu sau khi Netflix và United Airlines công bố kết quả vào tối thứ Ba. Morgan Stanley sẽ báo cáo trước tiếng chuông vào sáng thứ Tư, trong khi Tesla và IBM chuẩn bị cung cấp số liệu của họ sau tiếng chuông. 

2. Fox giải quyết vụ kiện phỉ báng

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn đã kết thúc và các cuộc tranh tụng đáng ra đã bắt đầu vào chiều thứ Ba – nhưng Fox Corp.  đã tránh được phiên tòa kéo dài 6 tuần bằng cách đồng ý dàn xếp với Hệ thống bỏ phiếu Dominion vào phút chót. Dominion đã kiện Fox và các mạng truyền hình cáp của họ, Fox News và Fox Business, vì tội phỉ báng sau cuộc bầu cử năm 2020. Các kênh Fox liên tục phát sóng những tuyên bố sai sự thật rằng Dominion đã giúp gian lận cuộc bỏ phiếu tổng thống theo hướng có lợi cho Joe Biden chống lại Donald Trump. Các tài liệu được công bố trước ngày xét xử theo kế hoạch của tuần này cho thấy một số giám đốc điều hành và người dẫn chương trình của Fox biết các tuyên bố là sai và một phiên tòa có thể làm lộ ra nhiều vấn đề hơn tại công ty truyền thông. Dominion đã tìm kiếm số tiền bồi thường 1,6 tỷ USD từ Fox (mức vốn hóa thị trường của công ty là 18 tỷ USD) nhưng cuối cùng đã thu được một khoản tiền nhỏ hơn nhưng dù sao cũng rất lớn là 787,5 triệu USD. Tuy nhiên, Fox vẫn chưa hết nguy hiểm. Smartmatic, một công ty công nghệ bỏ phiếu khác, đang đòi 2,7 tỷ USD trong vụ kiện phỉ báng của mình.

3. Chương tiếp theo của Netflix

Netflix đã kích hoạt tất cả các loại tình cảm ấm áp và mờ nhạt vào thứ Ba khi thông báo rằng họ sẽ kết thúc dịch vụ gửi DVD qua thư. Nhưng công ty đã nghiêm túc trong báo cáo thu nhập sau tiếng chuông bằng cách tập trung vào một vấn đề thực sự quan trọng đối với cơ sở khách hàng của mình vào lúc này: việc chia sẻ mật khẩu. Netflix đã tìm cách triển khai rộng rãi chính sách chia sẻ trả phí trong quý đầu tiên. Nhưng sau khi xem cách một số thị trường ngoài Mỹ phản ứng với chính sách mới, công ty cho biết họ sẽ tiến hành trong quý 2, bao gồm cả ở Mỹ. Kết quả rút ra được theo Netflix: Lúc đầu, số lượng người đăng ký giảm, nhưng cuối cùng họ cũng quay lại và tạo ra tăng trưởng doanh thu. “Mặc dù điều này có nghĩa là một số lợi ích doanh thu và tăng trưởng thành viên được dự kiến sẽ sụt giảm trong quý 3 thay vì quý 2, chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho cả cơ sở thành viên và hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” công ty cho biết.

4. Một biên giới mới cho Apple

Apple đã bắt đầu một kỷ nguyên mới vào thứ Ba bằng việc mở cửa hàng đầu tiên tại Ấn Độ, một thị trường đông dân cư với tầng lớp trung lưu đang ngày càng đông đúc. Thật vậy, Ấn Độ có thể đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Và việc mở rộng này rất quan trọng đối với Apple khi CEO Tim Cook sẽ đến thăm Ấn Độ trong tuần này.

5. Xung đột tiền điện tử của Gensler

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ngồi vào chiếc ghế nóng trên Đồi Capitol hôm thứ Ba, khi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện chất vấn ông về quy định của cơ quan ông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Đại biểu Patrick McHenry của Bắc Carolina, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện thuộc Đảng Cộng hòa, đã cáo buộc Gensler ép buộc các công ty tiền điện tử dời ra nước ngoài, do đó kìm hãm sự đổi mới ở Mỹ. “Quản lý bằng cách cưỡng bức là không đủ và cũng không bền vững,” McHenry nói với người đứng đầu SEC. “Ông đang trừng phạt các công ty tài sản kỹ thuật số vì bị cáo buộc không tuân thủ luật khi họ không biết điều đó sẽ áp dụng cho họ.” Tuy nhiên, Gensler vẫn kiên định với cách tiếp cận của mình. “Chúng tôi có cả một lĩnh vực về tiền điện tử hiểu luật và nếu họ đang cung cấp dịch vụ giao dịch, dịch vụ đại lý môi giới, dịch vụ thanh toán bù trừ mã token tiền điện tử, thì họ phải tuân thủ,” Gensler cho biết tại một thời điểm khác trong phiên điều trần kéo dài 4 giờ .

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif