logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 21/04/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 21/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 21/04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Lực cản lớn

Thị trường chứng khoán Mỹ đang trên đà kết thúc tuần này trong tình trạng mất điểm khi nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế trì trệ với kết quả thu nhập mờ nhạt từ các công ty lớn. Cả ba chỉ số chính đều giảm vào thứ Năm. Tesla, công bố một báo cáo thu nhập mờ nhạt vào tối thứ Tư, đã giảm 10% và là lực cản lớn đối với Nasdaq. Nhiều báo cáo thu nhập khác cũng sắp được công bố. Procter & Gamble sẽ báo cáo vào sáng thứ Sáu. Tuần tới sẽ mang đến một số tên tuổi lớn, bao gồm General Motors, McDonald's, Alphabet, Amazon và Boeing.

2. Disney so với DeSantis

Disney không tận dụng bất kỳ cơ hội nào ở Florida. Trong khi Thống đốc Ron DeSantis bị ngay cả những người Cộng hòa đồng nghiệp của ông chỉ trích vì khăng khăng tiếp tục cuộc thập tự chinh chống lại người khổng lồ giải trí, Disney đang yêu cầu đội quân vận động hành lang của mình chống lại bất kỳ dự luật nào có vẻ như đang nhắm vào công ty từ cơ quan lập pháp Florida. Mối nguy là không biết liệu Disney có thể tiếp tục tự trị ở một quận đặc biệt của Florida, bao gồm công viên giải trí Disney World của họ, hay không. Công ty muốn bảo vệ khả năng tiếp tục kinh doanh tại Sunshine State như cách họ đã làm trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, DeSantis đang chuẩn bị cho một cuộc tranh cử tổng thống tiềm năng và đã cố gắng biến Disney thành một mục tiêu chính trị vì phản đối chính sách giáo dục mà các nhà phê bình gọi là “Don't Say Gay”. Về phần mình, CEO của Disney, Bob Iger, cho biết ông sẵn sàng ngồi xuống và nói chuyện với DeSantis.

3. Ánh sáng hy vọng của Starship

Tàu vũ trụ của SpaceX, được quảng cáo là tên lửa mạnh nhất từng được chế tạo, đã cất cánh ở Texas hôm thứ Năm, gây kinh ngạc cho những khán giả có mặt ở đó và những người đang xem trên màn hình trên toàn cầu. Tên lửa đã bay được khoảng 4 phút trước khi nổ tung và rơi xuống, không đạt được mục tiêu là tiếp cận được không gian. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là công ty hoàn toàn thất bại, như Michael Sheetz của CNBC đã chỉ ra trong bản tin Đầu tư vào Không gian của mình. “Đây là chuyến bay thử nghiệm và là chuyến bay đầu tiên thuộc loại này đối với một tên lửa lớn hơn và mạnh hơn bất kỳ loại tên lửa nào của Mỹ trong lịch sử,” ông viết. “Không phá hủy bệ phóng? Thành công. Bay trong nhiều phút? Thành công. Thu thập một kho dữ liệu về hiệu suất của phương tiện phóng mới? Thành công.” Còn tương lai nào cho Starship? CEO SpaceX, Elon Musk, cho biết một vụ phóng thử khác có thể diễn ra sau “vài tháng nữa”.

4. P&G báo cáo thu nhập

Ông lớn sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu vào thứ Sáu, cả hai chỉ số đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng đã nâng dự báo doanh thu cho năm tài chính của mình – bây giờ là quý IV. Tuy nhiên, P&G không tránh khỏi những thách thức kinh tế. CEO Jon Moeller gọi đó là “một môi trường hoạt động và chi phí rất khó khăn.” Người tiêu dùng đã phải đối mặt với lạm phát gia tăng, thứ mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tìm cách dập tắt bằng các đợt tăng lãi suất. Giờ đây, do các hành động của Fed, nền kinh tế đang chậm lại, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái thực sự. Với các sản phẩm như giấy vệ sinh Charmin và bột giặt Tide, P&G luôn đi đầu trong mọi giai đoạn khó khăn của người tiêu dùng.

5. Nhạc blue trên Twitter

Các công ty của Elon Musk đã thống trị phần lớn tin tức kinh doanh hôm thứ Năm, cả tốt lẫn xấu. Cổ phiếu Tesla đã lao dốc sau báo cáo thu nhập mờ nhạt. Tàu vũ trụ của SpaceX đã trải qua sự kết hợp bùng nổ giữa thành công và thất bại. Và Twitter, như đã hứa từ lâu, bắt đầu xóa huy hiệu tích xanh khỏi những khách hàng không trả tiền. Tài khoản cho các chính phủ và một số tập đoàn sẽ tiếp tục được xác minh thông qua huy hiệu bạc và vàng tương ứng. Nhưng động thái này chắc chắn sẽ gây ra một số nhầm lẫn vì nhiều người và tổ chức nổi tiếng đã chọn không trả tiền để xác minh.

Huân Hà - theo cnbc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif