logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 22/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 22/01/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 22/01/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Con đường bấp bênh trở lại

Sau ba ngày cuối tuần, thị trường chứng khoán Mỹ đã quay trở lại trong tình trạng tồi tệ. Ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đã giảm ít nhất 2% vào thứ Ba, với Nasdaq ghi nhận mức giảm mạnh nhất. Chỉ số Dow hiện đang ở trong vùng tiêu cực so với mức đầu năm, mặc dù đã trông rất hứa hẹn vào tháng 1. Lợi suất trái phiếu đã tăng lên khi nhà đầu tư cân nhắc xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể làm gì tiếp theo trong khi đồng thời tiêu hóa những triển vọng không mấy vui vẻ từ hai nhà bán lẻ hàng đầu. Nhà đầu tư sẽ nhận được một số manh mối vào cuối ngày thứ Tư, khi Fed công bố biên bản cuộc họp thiết lập chính sách trước đó.

2. Tức giận bùng nổ tại Amazon

Sự tức giận của nhân viên Amazon đang không ngừng tăng lên về lệnh quay trở lại văn phòng đột ngột của CEO Andy Jassy. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, mọi người phải quay lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần, Jassy và đội ngũ lãnh đạo của ông đã thông báo cách đây vài ngày. Những người lao động bất mãn đã spam một trang web nội bộ với những thông điệp phản đối quyết định này. Một số nhân viên công nghệ tại công ty đã thành lập một nhóm trên nền tảng Slack với khoảng 16.000 thành viên vào tối thứ Ba và cùng nhau đưa ra một bản kiến ​​nghị nội bộ nhằm phản đối quy tắc này. Khoảng 5.000 nhân viên đã ký tên vào thỉnh nguyện.

3. ‘Tôi đang uống nước đây’

CEO Norfolk Southern, Alan Shaw, đã ngồi lại với Morgan Brennan của CNBC để nói về phản ứng của công ty ông đối với một vụ trật đường ray làm giải phóng các hóa chất độc hại ở Ohio. Ông nói rằng các gia đình an toàn có thể trở về Đông Palestine, Ohio, nơi đoàn tàu bị trật bánh vào ngày 3 tháng 2, và ông cam kết sự hỗ trợ của Norfolk Southern dành cho thị trấn và cư dân ở đó. Khi được hỏi liệu mọi người quay lại có an toàn hay không, ông nói với CNBC: “Vâng, vâng, tôi đã quay lại nhiều lần. Tôi đang uống nước ở đấy. Tôi đã tương tác với các gia đình ở đấy.” Norfolk Southern đã bị chỉ trích gay gắt vì phản ứng của công ty trước thảm họa và EPA liên bang đã ra lệnh cho họ phải xử lý tất cả các nỗ lực dọn dẹp và phục hồi.

4. Thận trọng chờ phía trước

Walmart và Home Depot đã bắt đầu mùa báo cáo thu nhập lĩnh vực bán lẻ không mấy hứng khởi. Walmart, nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã công bố một hướng dẫn yếu hơn dự kiến trong năm nay. Họ hy vọng những khách hàng đang lo lắng về lạm phát sẽ tiếp tục tránh mua hàng không thiết yếu như đồ điện tử và tập trung nhiều hơn vào các mặt hàng thiết yếu, như hàng tạp hóa. Trong khi đó, Home Depot đã lần đầu tiên báo cáo doanh thu thấp hơn ước tính kể từ tháng 11 năm 2019. Chuỗi cửa hàng cải thiện nhà cửa cũng cho biết họ đang thấy khách hàng mua sắm thận trọng hơn. CFO Home Depot nói với CNBC: “Chúng tôi đã thấy mức độ nhạy cảm về giá ngày càng tăng khi năm trôi qua, đây thực sự là những gì chúng tôi đã dự đoán khi đối mặt với lạm phát dai dẳng.”

5. Kem, đường... dầu ôliu?

Howard Schultz có thể sẽ rời khỏi nhiệm kỳ CEO Starbucks thứ ba (và cũng là cuối cùng, ông nói) trong bầu không khí không mấy tốt đẹp với hiệp hội nhân viên pha cà phê. Tuy nhiên, ông cá rằng phong cách đồ uống mới mà ông giới thiệu sẽ để lại một di sản ngon hơn sau khi ông rời đi vào tháng tới. Chuỗi cà phê toàn cầu đang giới thiệu sản phẩm trí tuệ mới nhất của Schultz, dòng đồ uống cà phê pha dầu ô liu “Oleato”, vào thứ Tư tại Ý. Thức uống này sẽ ra mắt tại Mỹ vào mùa xuân này ở California, trước khi bắt đầu ở các thị trường khác. Schultz nói với Jim Cramer của CNBC: “Đây là một thời điểm chuyển đổi trong lịch sử của công ty chúng tôi với một danh mục mới và một nền tảng mới.”

Huân Hà — theo CNBC

Cập nhật thông tin chứng khoán Mỹ mới nhất và đón đầu thị trường, hãy xem thêm tin tức ngay.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif