logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 24/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 24/01/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 24/01/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Hướng đến một tuần giảm điểm

Nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu chi tiêu của người tiêu dùng – dự kiến ​​công bố vào sáng thứ Sáu – để tìm một bằng chứng khác trong nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm cắt giảm lạm phát. Tất cả các chỉ số chính đều hướng đến một tuần giảm điểm mặc dù đã tăng điểm vào thứ Năm. Trong bốn ngày đầu tuần, S&P 500 đã giảm 1,64%, được thiết lập cho tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 16 tháng 12. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã giảm gần 1,99%, hướng tới tuần giảm điểm thứ tư liên tiếp. Và Nasdaq Composite đang giảm 1,67%, hướng đến sụt giảm tuần thứ hai trong ba tuần. Hôm thứ Năm, Liz Young của SoFi cho biết “Báo cáo giữa giờ nghỉ giải lao” của CNBC: “Chúng ta vẫn chưa nắm bắt được những gì người tiêu dùng có thể có hoặc có thể không có sức mạnh trong thời gian còn lại của năm.”

2. Một năm sau

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đánh dấu một năm kể từ khi đất nước của ông rơi vào chiến tranh với Nga bằng một thông điệp về sự kiên cường: “Vào ngày 24 tháng 2, hàng triệu người trong chúng ta đã đưa ra một lựa chọn. Không phải là cờ trắng, mà là cờ xanh và vàng. Không phải chạy trốn, mà là đối mặt. Đối mặt với kẻ thù. Phản kháng và đấu tranh,” Zelenskyy viết trong một bài đăng trên Telegram. Hàng ngàn người đã chết vì cuộc xung đột và hàng triệu người khác đã phải tị nạn. “Năm vừa rồi là một năm đau đớn, buồn bã, niềm tin và sự đoàn kết. Và đây là một năm bất khả chiến bại của chúng ta. Chúng ta biết rằng đây sẽ là năm chiến thắng của chúng ta,” ông nói.

3. Dreamliner lại chậm trễ

Boeing lại một lần nữa tạm dừng giao máy bay phản lực 787 Dreamliner để có thể phân tích thêm về bộ phận thân máy bay, theo công ty và Cục Hàng không Liên bang cho biết. Công ty chỉ mới giao máy bay trở lại vào tháng 8 – sau lần tạm dừng thứ hai trong vòng chưa đầy một năm. Công ty không mong đợi vấn đề mới nhất này sẽ yêu cầu thêm công việc trên những chiếc 787, nhưng họ sẽ không thể tiếp tục giao hàng cho đến khi có thể chứng minh với FAA rằng vấn đề thân máy bay đã được giải quyết. Boeing cho biết việc sản xuất sẽ tiếp tục trong thời gian chờ đợi và không có rủi ro an toàn bay ngay lập tức liên quan đến vấn đề này.

4. thị trường quảng cáo xấu xí

Warner Bros. Discovery đã cảnh báo về một thị trường quảng cáo yếu hơn trong báo cáo hàng quý mới nhất vào thứ Năm, công bố một khoản lỗ lớn trên mỗi cổ phiếu và không đạt kỳ vọng của Phố Wall. Trong khi doanh thu phân khúc truyền phát trực tuyến của công ty đã tăng lên nhờ số lượng người dùng đăng ký tăng cao hơn, phân khúc mạng truyền hình của Warner Bros. lại giảm đến 6%. Trong cuộc gọi thu nhập, CEO David Zaslav đã phát biểu về môi trường kinh tế vĩ mô “rất thách thức” và cho biết: “Chúng tôi cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn vào nửa cuối năm” 2023. Công ty sở hữu các kênh truyền hình cáp như TNT, TBS và Discovery và cho biết xu hướng quảng cáo yếu hơn mà họ nhận thấy lần đầu tiên vào mùa hè năm ngoái đã trở nên trầm trọng hơn trong quý gần đây nhất.

5. Quỹ hưu trí thu hệp

Quỹ tiết kiệm hưu trí đã giảm mạnh vào năm ngoái. Theo một báo cáo mới của Fidelity Investments, công ty cung cấp quỹ hưu trí 401(k) lớn nhất nước Mỹ, số dư tài khoản trung bình vào cuối năm 2022 đã giảm 23% so với một năm trước đó xuống còn 103.900 USD. Fidelity nhận thấy những người tiết kiệm đang đóng góp số tiền như nhau, và một số ít đang rút các khoản vay. Thêm vào đó, số dư đã tăng cao hơn trong Q4. “Mọi người đều đang cảm thấy áp lực về tài chính – có rất nhiều điều không chắc chắn trên thị trường và nền kinh tế,”  Mike Shamrell, phó chủ tịch phụ trách lãnh đạo tư tưởng của Fidelity cho biết. “Đừng để các sự kiện kinh tế ngắn hạn làm hỏng nỗ lực tiết kiệm hưu trí dài hạn của bạn.”

Huân Hà — theo CNBC

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif