logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 27/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 27/02/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 27/02/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Phục hồi

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang tăng vào thứ Hai. Các chỉ số chính đang cố gắng phục hồi sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu với những mức sụt giảm lớn trong cả tuần. Câu chuyện vẫn là lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang và chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong ngày thứ Hai, nhà đầu tư sẽ nhận được dữ liệu về số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền. Vào cuối tuần, nhà đầu tư sẽ được xem xét niềm tin của người tiêu dùng và các khảo sát sản xuất của ISM, cũng như các báo cáo thu nhập quan trọng của lĩnh vực bán lẻ.

“Khi chúng ta bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa với xu hướng đặt cược ngày càng lớn rằng Fed có thể tăng lãi suất 50 điểm cơ bản thay vì 25 điểm cơ bản như hồi tháng 3, mặc dù vẫn là ý kiến thiểu số, triển vọng thị trường trong ngắn hạn vẫn là sụt giảm bất chấp ba tuần sụt giảm liên tiếp”, Louis Navellier, chủ tịch và người sáng lập công ty đầu tư tăng trưởng Navellier & Associates, cho biết.

2. Buffett nói về việc mua lại cổ phiếu

“Nhà tiên tri xứ Omaha” đã viết trong bức thư hàng năm của Berkshire Hathaway rằng việc mua lại cổ phiếu có lợi cho tất cả các cổ đông. Ông viết: “Khi bạn được thông báo rằng tất cả các hoạt động mua lại cổ phiếu đều có hại cho cổ đông hoặc đất nước, hoặc đặc biệt có lợi cho các CEO, thì bạn đang lắng nghe hoặc là một kẻ không biết gì về kinh tế hoặc là một kẻ mị dân lưỡi bạc (hoặc có thể là một người thuộc cả hai loại)”.

Thư gửi cổ đông của Warren Buffett được chờ đợi rất nhiều mỗi năm để có cái nhìn sâu sắc về chiến lược đầu tư của ông và tầm nhìn rộng hơn về công ty. Berkshire đã khởi xướng chương trình mua lại cổ phiếu vào năm 2011 và đã dựa vào việc mua lại cổ phiếu trong những năm gần đây khi các giao dịch cạn kiệt và cổ phiếu ngày càng đắt đỏ.

Bài toán không phức tạp: Khi số lượng cổ phiếu giảm xuống, lợi ích của bạn trong nhiều hoạt động kinh doanh của chúng tôi sẽ tăng lên”, Buffett nói. “Cần nhấn mạnh rằng lợi nhuận thu được từ việc mua lại cổ phiếu tích lũy giá trị, mang lại lợi ích cho tất cả chủ sở hữu — trên mọi phương diện.”

3. Chậm trễ lần thứ 11

Nhiệm vụ Crew 6 của NASA – sẽ đưa 4 thành viên phi hành đoàn lên Trạm vũ trụ quốc tế trên một tên lửa SpaceX – đã bị trì hoãn vào đầu ngày thứ Hai – chỉ hai phút rưỡi trước khi phóng — do trục trặc kỹ thuật liên quan đến việc đánh lửa dòng chất lỏng.

Tên lửa SpaceX Falcon 9 và khoang tàu chở phi hành đoàn đã được lên kế hoạch cất cánh lúc 1 giờ 45 phút sáng theo giờ ET từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA ở Cape Canaveral, Florida và được thiết lập để mang theo hai phi hành gia Mỹ, một nhà du hành vũ trụ người Nga và một thành viên phi hành đoàn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong một chuyến đi kéo dài sáu tháng. SpaceX cho biết vào sáng thứ Hai rằng họ sẽ nhắm mục tiêu phóng một tên lửa khác “không sớm hơn thứ Năm” vào buổi sáng, ngay sau nửa đêm.

4. Ả Rập Xê Út trở lại Ukraine

Ukraine đã nhận được viện trợ từ một nhà tài trợ bất ngờ: Ả Rập Xê Út. Đồng minh dầu mỏ của Nga đã ký gói viện trợ trị giá 400 triệu USD cho Ukraine sau chuyến thăm ngoại giao có sự tham gia của Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Faisal bin Farhan Al Saud, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine.

Thỏa thuận kêu gọi 100 triệu USD cho các nỗ lực nhân đạo chung giữa các quốc gia, theo cơ quan báo chí nhà nước của Saudi. “Tất nhiên, chúng tôi đang tiến hành các chuyến thăm và quan hệ ở cấp độ cao hơn. Nhưng bây giờ chúng tôi cuối cùng đã đạt được sự tương tác”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói. “Điều này... mang lại những kết quả cụ thể và nhạy cảm cho người Ukraine, đặc biệt liên quan đến việc thả tù nhân chiến tranh. Tôi cảm ơn các đối tác Ả Rập Xê Út của chúng tôi vì sự hợp tác và hỗ trợ của họ.” 

5. Sét đánh hai lần

Ford đã kéo dài thời gian tạm dừng sản xuất chiếc F-150 Lightning chạy điện sau sự cố về pin khiến một trong những chiếc xe bán tải bốc cháy vào đầu tháng này. Hôm thứ Sáu, hãng ô tô đã nói với CNBC rằng nhà cung cấp pin của họ, SK, đã tiếp tục sản xuất các tế bào pin tại một nhà máy ở Georgia, nhưng Ford cho biết sẽ mất thời gian “để đảm bảo họ quay lại việc chế tạo các tế bào chất lượng cao và cung cấp chúng cho dây chuyền sản xuất Lightning.”

F-150 Lightning rất quan trọng đối với các kế hoạch chuyển đổi sang xe điện của Ford và được nhiều người trong ngành xem là ứng cử viên sáng giá nhất để áp dụng đại trà trong phân khúc xe tải cỡ trung chạy điện ngày càng đông đúc.

Huân Hà — theo CNBC

Hãy trở thành nhà đầu tư thông thái bằng cách đọc thêm tin tức chứng khoán Mỹ mới nhất.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif