logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 28/02/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 28/02/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 28/02/2023.

1. Tháng 2 dài đằng đẵng

Phe bò hiện đang vô cùng muốn tiễn biệt tháng 2 đáng quên. Cả ba chỉ số chính đều sắp kết thúc tháng này trong sắc đỏ trước khi bước vào ngày giao dịch cuối cùng. Trong đó, chỉ số Dow Jones vốn bị ảnh hưởng nhiều nhất sau khi giảm 3,5% trong tháng và vẫn đang âm trong năm.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq và S&P 500 vẫn giữ được sắc xanh tính từ đầu năm. Trong ngày thứ Ba, nền kinh tế Mỹ cũng xuất hiện một loạt các báo cáo tài chính quan trọng, đặc biệt là Target và nhiều dữ liệu kinh tế khác, chẳng hạn như chỉ số niềm tin người tiêu dùng, hàng tồn kho bán buôn, chỉ số PMI Chicago và chỉ số giá nhà S&P Case-Shiller.

2. BCTC Target

Target cũng cho thấy những tín hiệu đầy thận trọng. Nhà bán lẻ này đã báo cáo kết quả tài chính vào ngày thứ Ba, với chỉ tiêu sản xuất kinh doanh khá thấp cho năm 2023.

Chỉ một tuần trước, Walmart và Home Depot cũng đưa ra cảnh báo rằng hai công ty này sẽ chuẩn bị cho thời kỳ suy giảm chi tiêu tiêu dùng. Target dự kiến ​​lợi nhuận cả năm trên mỗi cổ phiếu là từ 7,75 USD đến 8,75 USD, thấp hơn mức kỳ vọng 9,23 USD/cổ phiếu của Phố Wall. Về mặt tích cực, Target đã lần đầu tiên đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng của Phố Wall trong vòng một năm nhờ tăng trưởng doanh số bán hàng trong quý 4.

3. Tỷ phú Murdoch giữa cơn phong ba

Vụ kiện 1,6 tỷ USD do Dominion Voting Systems đệ trình để chống lại Fox News và công ty mẹ của Fox Corp. đã có thêm nhiều tài liệu được công bố vào sáng thứ Ba. Đây là tin không hề tốt đẹp đối với nhà đài cánh hữu này. Trong hồ sơ cáo buộc mới nhất, Chủ tịch Rupert Murdoch của Fox Corp. thừa nhận rằng một số người dẫn chương trình trên các kênh truyền hình Fox News và Fox Business của ông đã tán thành những tuyên bố sai sự thật của Tổng thống thời bấy giờ là ông Donald Trump về việc cuộc bầu cử năm 2020 đã “bị đánh cắp” khỏi tay ông. “Một số nhà bình luận của chúng tôi đã ủng hộ quan điểm đó,” tỷ phú Murdoch nói. “Họ đã tán thành như vậy”. Các luật sư của Fox đã bảo vệ công ty bằng cách nói rằng đây hoàn toàn là vấn đề tự do ngôn luận được bảo hộ theo Tu chính án thứ nhất. Vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào giữa tháng 4.

4. Meta thâm nhập sâu vào AI

Công ty mẹ của Facebook, Meta, cho biết vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạo ra một đơn vị mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo tổng quát. Động thái này khiến Meta trở thành công ty Big Tech mới nhất tham gia vào cơn sốt AI, cùng với chatbot được hỗ trợ bởi OpenAI của Microsoft Bing, ChatGPT của OpenAI và Bard của Google. Dự án này cũng được triển khai chỉ vài ngày sau khi chính Meta công bố mô hình ngôn ngữ của riêng mình có tên LLaMA. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều việc căn bản phải làm trước khi tiến tới được những trải nghiệm thực sự của tương lai, nhưng tôi rất hào hứng với tất cả những điều mới mà chúng tôi sẽ xây dựng trong suốt chặng đường đó.”

5. Ukraina sắp mất thành phố khai thác mỏ

Tình hình ở Bakhmut, một thành phố khai thác mỏ ở miền đông Ukraina, đang trở nên xấu đi đối với các lực lượng Ukraina. Quân đội Nga và lính đánh thuê từ Tập đoàn Wagner, đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã nhắm mục tiêu vào thành phố này trong nhiều tháng, dần dần phá vỡ hệ thống phòng thủ và chỉ để lại một vùng tàn phá rộng lớn. “Bọn họ đang liên tục phá hủy mọi thứ có thể được sử dụng để bảo vệ các vị trí, để giành chỗ chiếm cứ và đảm bảo khả năng phòng thủ,” Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết vào hôm thứ Hai.

Đăng Khoa - theo CNBC

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư chứng khoán Mỹ hấp dẫn, hãy xem thêm tin tức để đưa ra quyết định chính xác!

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif