logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 28/03/2023

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 28/03/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 28/03/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường trong sắc xanh

Ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đã kết thúc ngày thứ Hai trong sắc xanh. Chỉ số Dow đã tăng hơn 190 điểm và S&P 500 tăng nhẹ. 8/11 lĩnh vực của S&P đã kết thúc ngày cao hơn.

Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực đã tăng mạnh sau nhiều tuần hỗn loạn và thua lỗ do triển vọng nhận được thêm trợ giúp của chính phủ, nếu cần, có vẻ mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, lĩnh vực công nghệ đã trì kéo thị trường với chỉ số Nasdaq kết thúc phiên giảm 0,47%. Vào thứ Tư, nhà đầu tư sẽ được nghe Michael Barr, phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, thảo luận về biến động gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, bao gồm cả sự thất bại của ngân hàng Silicon Valley, trong một phiên điều trần trước Thượng viện.

2. Disney bắt đầu sa thải nhân viên

Hôm thứ Hai, CEO Disney Bob Iger đã nói với nhân viên rằng kế hoạch sa thải của công ty sẽ bắt đầu vào tuần này. Tổng cộng, công ty đặt mục tiêu cắt giảm 7.000 nhân sự và có vẻ sẽ giảm được hơn 5 tỷ USD chi phí.

Tuần này sẽ chứng kiến đợt sa thải đầu tiên trong ba đợt. Theo Iger cho biết trong một bản ghi nhớ, đợt sa thải thứ hai vào tháng 4 sẽ lớn hơn. Công ty hy vọng sẽ kết thúc việc cắt giảm nhân sự trước mùa hè, ông nói thêm.

Kể từ khi Iger trở lại vào tháng 11, ông đã tổ chức lại Disney thành ba bộ phận, bao gồm chỉ định ESPN là một đơn vị độc lập và gợi ý rằng ông sẵn sàng bán cổ phần đa số của công ty tại Hulu để tập trung hơn vào các thương hiệu cốt lõi, hướng đến gia đình của Disney.

3. Không dễ để trở thành CZ

Hôm thứ Hai, các nhà quản lý liên bang đã cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance và CEO của công ty này vi phạm các quy tắc được thiết kế để trấn áp hoạt động rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố.

Khiếu nại từ Ủy ban giao dịch và tương lai hàng hóa là đòn giáng mới nhất vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sau vụ sụp đổ đầy tai tiếng của FTX vào cuối năm ngoái.

CEO Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã bác bỏ các cáo buộc của CFTC, nói rằng công ty của ông luôn tuân thủ các quy định từ chính quyền Mỹ. Trên Twitter, ông kêu gọi các khách hàng và người theo dõi của Binance coi sự phát triển này là “tin giả”.

4. Alibaba chia tách

Hôm thứ Ba, ông lớn công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết họ có kế hoạch chia tách thành sáu doanh nghiệp riêng biệt, mỗi doanh nghiệp sẽ có khả năng huy động vốn và khám phá các đợt chào bán công khai ban đầu. Đó là sự thay đổi ấn tượng nhất đối với Alibaba trong lịch sử của công ty, và nó đã khiến cổ phiếu tăng vọt.

Việc tổ chức lại công ty diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang một lần nữa quan tâm đến ngành công nghệ của đất nước, khi nước này phải đối mặt với những lời lẽ và động thái cạnh tranh ngày càng gay gắt từ Mỹ.

Sáu đơn vị, mỗi đơn vị sẽ có ban lãnh đạo điều hành riêng, sẽ là: Cloud Intelligence Group, Taobao Tmall Commerce Group, Local Services Group, Cainiao Smart Logistics, Global Digital Commerce Group và Digital Media and Entertainment Group.

5. Xe tăng đang đến

Ukraine đã bắt đầu nhận các chuyến hàng xe tăng từ Đức và Vương quốc Anh, ngay khi lực lượng của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn.

Quân đội của đất nước đã chiến đấu trong một trận chiến tiêu hao đẫm máu ở một số khu vực nhất định ở miền đông Ukraine, chặn đứng lực lượng Nga và lính đánh thuê.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Belarus đã giải thích lý do tại sao nước này đồng ý tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga, đồng thời cáo buộc NATO về các biện pháp kinh tế và chính trị “cưỡng bức” xung quanh cuộc chiến Ukraine.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif