logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 31/12/2019

Chứng Khoán Trung Quốc Tăng Với Dữ Liệu PMI Tích Cực

© Reuters.  Chứng khoán châu Á biến động trong ngày thứ Ba, ngày giao dịch cuối cùng của năm 2019, với những dữ liệu tích cực từ Trung Quốc và khả năng lễ ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được tổ chức trong những ngày tới.
 
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,07% lúc 09:01 PM ET (0201GMT) và chỉ số Shenzhen Component tăng 0,12%.
 

Chỉ số PMI chính thức lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc ở mức tích cực trong tháng thứ 2 liên tiếp và cao hơn một chút so với kì vọng. Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc đã công bố PMI sản xuất của nước này ở mức 50,2 trong tháng 12, bằng với mức của tháng 11.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc vẫn sẽ được chú ý trong tháng 1, khi thỏa thuận giai đoạn 1 dự kiến được ký kết. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin mang tính thận trọng.

Hannah Anderson, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại bộ phận quản lý tài sản của JP Morgan (NYSE:JPM) nói: “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ chưa kết thúc. 2 bên đã đàm phán về giai đoạn 1 nhưng những nhà hoạch định chính sách đều ý thức được rằng còn nhiều vấn đề gai góc”, theo Bloomberg. “Lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào liệu các nhà đầu tư có thể chịu đựng được bao nhiêu trong bối cảnh suy giảm tăng trưởng toàn cầu”.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,23%.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số Nikkei 225 của nước này đóng cửa ở mức trung bình cao nhất trong 29 năm qua.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cấp cao tại bộ phận quản lý tài sản của Sumitomo Mitsui, nói “Xu hướng của thị trường Nhật trong đầu năm mới phụ thuộc vào những diễn biến trên thị trường thế giới trong kì nghỉ”.

Xuống dưới phía nam, thị trường chứng khoán Úc sẽ đóng cửa sớm, trong ngày hôm qua, ngày giao dịch cuối cùng trong năm, ASX200 giảm 1,64%.

Theo investing.com

Ý kiến

Cùng chuyên mục

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều