logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 22/12/2020

Citigroup Nối Lại Cổ Tức Trong Thời Gian Q1

Hôm thứ Sáu, Citigroup cho biết họ sẽ tiếp tục kế hoạch mua lại cổ phiếu và bắt đầu trả cổ tức 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu từ Q1 đến Q3 năm tài chính 2021. Sau thông báo này, cổ phiếu C tăng 5,4% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Citigroup Nối Lại Cổ Tức Trong Qúy 1

Cam kết sau quyết định của FED

Thông báo của Citigroup (C) được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang phát hành báo cáo kiểm tra sức chịu đựng của ngân hàng. Báo cáo này cho phép Citygroup thực hiện một số hành động vốn trong Q1 năm tài chính 2021 nhưng với một số hạn chế nhất định.

Fed cũng kéo dài thời gian thông báo liên quan đến việc tính toán lại yêu cầu về mức đệm vốn trong điều kiện kinh doanh bất lợi cho đến hết ngày 31/3/2021.

“Citi cam kết tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động vốn đã định đến hết các quý còn lại của chu kỳ CCAR 2020 (tức là từ Q1 năm 2021 đến Q3 năm 2021), bao gồm mức cổ tức phổ thông hàng quý 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu. Chúng tôi dự định tiếp tục mua lại cổ phiếu trong khung thời gian đó, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, vào sự thay đổi đối với mức đệm vốn trong điều kiện kinh doanh bất lợi và sự chấp thuận của Ban Giám đốc Citi,” Giám đốc điều hành Citigroup Michael Corbat cho hay.

Cập nhật tình hình của Citigroup 

Cổ phiếu C mất 26% từ đầu năm đến nay và hiện đang thấp hơn 29% so với mức đỉnh 52 tuần.

Nhà phân tích Jeffery Harte của Piper Sandler tuần trước đã nâng mục tiêu giá đối với cổ phiếu này từ 56 USD lên 68 USD và duy trì xếp hạng “Nên mua”. Mục tiêu giá này ngụ ý rằng các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận 15% từ cổ phiếu C trong 12 tháng tới.

Harte coi đây là một cổ phiếu “bị định giá thấp và hấp dẫn khi tiến bước vào năm 2021”. Ông cho rằng ý kiến của ban lãnh đạo nhà băng này giúp cải thiện khả năng hiển thị thu nhập.

Cổ phiếu này nhận được 13 xếp hạng "Nên mua" và 3 xếp hạng "Nắm giữ", xếp hạng đồng thuận là “Rất nên mua”. Mục tiêu giá trung bình là 66,23 USD, cao hơn 12% so với mức hiện tại.

Thu Trang - Theo nasdaq

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif