logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 21/12/2020

CK Châu Á Mở Cửa Thận Trọng Với Gói Kích Thích Của Mỹ Và Bất Ổn Brexit

Chứng khoán châu Á mở cửa giao dịch thận trọng ở châu Á vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chào đón tin tức về một thỏa thuận kích thích của Hoa Kỳ, mặc dù các cuộc đàm phán Brexit "khó khăn" kéo dài mà vẫn chưa có thỏa thuận nào.

Đồng Bảng Anh đã giảm 0,8% xuống còn 1,3408 USD sau khi một số quốc gia châu Âu đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh khi quốc gia này bước vào một đợt phong tỏa khó khăn hơn để chống lại một dòng coronavirus mới.

Thủ tướng Boris Johnson sẽ chủ trì một cuộc họp phản ứng khẩn cấp vào thứ Hai để thảo luận về việc đi lại quốc tế và dòng vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước Anh.

Tại Hoa Kỳ, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa Mitch McConnell cho biết các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được thỏa thuận về dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD.

Tin tức này đã làm giá trị tương lai của S&P 500 lúc đầu tăng vọt, sau đó giảm dần trở lại bằng phẳng vào đầu giờ giao dịch sáng.

Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã đi ngang hai bên sau khi đạt một chuỗi các đỉnh kỷ lục. Nikkei của Nhật Bản đã tăng 0,5% lên mức cao nhất kể từ tháng 4/1991.

Các nhà phân tích tại BofA lưu ý rằng 46,4 tỷ USD khổng lồ đã chảy vào cổ phiếu trong tuần gần đây nhất, trong khi dòng tiền chảy ra từ tiền mặt là lớn nhất trong 4 tháng. Có dòng chảy kỷ lục vào cổ phiếu công nghệ và dòng chảy lớn vào lĩnh vực tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, tài chính, bất động sản và các cổ phiếu giá trị.

Chiến lược gia đầu tư chính của BofA, Michael Hartnett cho biết "tín hiệu bán" đã được kích hoạt lần đầu tiên kể từ tháng 2 khi mức tiền mặt giảm xuống 4,0% trong Cuộc khảo sát người quản lý quỹ toàn cầu mới nhất.

Ông nói trong một ghi chú: "Kỳ vọng về tăng trưởng cao hơn, lạm phát và lãi suất thấp hơn và các nhà đầu tư đang định vị cho một viễn cảnh rất tươi sáng là ít biến động và tăng trưởng cao."

Một giao dịch phổ biến khác là bán khống đồng Đô la Mỹ.

"Các thị trường ngoại hối đang chờ đợi kết quả cuối cùng của một thỏa thuận Brexit có thể xảy ra và gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ", Ned Rumpeltin, người đứng đầu chiến lược FX châu Âu tại TD Securities cho biết.

Chỉ số đồng Đô la tăng nhẹ lên 90,147 và cách xa mức đáy của tuần trước là 89,723, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Đồng Euro cũng tăng trở lại mức 1,2216 EUR/USD, trong khi đồng Đô la là một yếu tố vững chắc hơn so với đồng Yên ở mức 103,45 USD/JPY.

Đồng Đô la cũng tăng giá từ báo cáo của Nikkei rằng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã nói với các quan chức Bộ Tài chính vào tháng 11 để đảm bảo đồng Đô la không giảm xuống dưới 100 Yên.

Sự sụt giảm của đồng Đô la tạm dừng khiến giá vàng nhỉnh hơn một chút so với mức tăng gần đây ở mức 1.883 Đô la một ounce.

Giá dầu đã bắt đầu chốt lời sau khi ghi nhận 7 tuần tăng liên tiếp, với việc hạn chế đi lại ở châu Âu.

Dầu thô WTI giảm 79 cent xuống 48,31 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 70 cent xuống 51,56 USD.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif