logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/12/2020

CK Châu Á Tăng Điểm Với Kế Hoạch Triển Khai Vắc Xin Và Trước Cuộc Họp Của Fed

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai, lấy lại một số khoản lỗ trước đó ngay cả khi Hoa Kỳ phê duyệt vắc xin COVID-19 đầu tiên và có những dấu hiệu tiến triển nhỏ trong các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,59% lúc 10:47 PM ET (2:47 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,08%

Tại Úc, S & P / ASX 200 đã tăng 0,51%. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào thứ Ba.

Hang Seng của Hồng Kông đã nhích xuống 0,04%

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,26% và Shenzhen Component tăng 0,16%. Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc cho tháng 11, sẽ được công bố vào thứ Ba. Các nhà đầu tư đã được cổ vũ bởi giấy phép sử dụng khẩn cấp BNT162b2, , vắc xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy)) đồng phát triển, của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). các chuyến giao hàng BNT162b2 đầu tiên tại Hoa Kỳ đã được triển khai ngay vào cuối ngày 11/12.

Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức hàng đầu khác của Hoa Kỳ được cho là sẽ được tiêm vắc xin bắt đầu vào thứ Hai.

Trong khi đó, dự luật cứu trợ do lưỡng đảng đề xuất trị giá 908 tỷ Đô la sẽ được đưa ra Quốc hội vào cuối ngày. Nó có thể được chia thành hai gói riêng biệt khi các nhà lập pháp tìm cách giành được sự chấp thuận của cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tuy nhiên, một nhà đàm phán chủ chốt cảnh báo rằng "không có gì đảm bảo" dự luật sẽ được thông qua.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại hậu Brexit khi thời hạn ban đầu được ấn định vào ngày Chủ nhật đã qua.

Một số nhà đầu tư tỏ ra thận trọng về một thỏa thuận.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS) viết trong một lưu ý, “Kịch bản cơ sở của chúng tôi là 2 bên có thể vẫn đạt được thỏa thuận, dù không có nhiều nội dung”.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến 72,81 triệu ca vào ngày 14 tháng 12. Đức sẽ bắt đầu phong tỏa từ thứ Tư, với việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu, các chủ doanh nghiệp kêu gọi đóng cửa nơi làm việc và khuyến khích trẻ em ở nhà.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, một đợt tiêm chủng có thể ghi nhận 80% dân số được tiêm chủng chống lại COVID-19 vào mùa hè tới.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang chuẩn bị cho một tuần bận rộn sắp tới khi họ triệu tập các cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2020. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ họp vào thứ Ba và thứ Tư và được dự kiến ​​sẽ cung cấp định hướng mới về chương trình mua tài sản của mình.

Ngân hàng Trung ương Anh, cùng với các ngân hàng trung ương ở Mexico, Thụy Sĩ và Indonesia sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Năm. Các ngân hàng trung ương Nhật Bản và Nga sẽ là vào thứ Sáu.

Theo Investing

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều