logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

Cổ Phiếu 3M Có Khả Năng Lọt Vào “Mắt Xanh” Của Warren Buffett

Cổ Phiếu 3M Có Khả Năng Lọt Vào “Mắt Xanh” Của Warren BuffettTheo các chuyên gia có kinh nghiệm, đây là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng sẽ được Buffett lựa chọn đầu tư vào năm 2021: cổ phiếu 3M (NYSE: MMM). 

Khi nhìn lại một năm điên rồ như năm nay, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE: BRK-A) (NYSE: BRK-B) dần kết thúc năm 2020 tại ngay điểm bắt đầu. Giá cổ phiếu hạng B của công ty - 226,19 USD/cổ phiếu tại thời điểm viết bài đã về gần với mức 226,50 USD/cổ phiếu đóng cửa vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trong khi đó, Buffett đang tích trữ một lượng tiền mặt khổng lồ.

Xin mời các bạn đọc tiếp để biết lý do tại sao các chuyên gia này lại muốn giới thiệu cổ phiếu 3M cho Nhà tiên tri xứ Omaha.

3M - khoản đầu tư theo phong cách Buffett

Theo Lee Samaha, chuyên gia đến từ trang Motley Fool: Nếu có điều gì tạo nên danh tiếng cho Warren Buffett, thì đó chính là việc ông mua được các doanh nghiệp có khả năng sinh lời và dòng tiền với giá hời. Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra mà không cần thiết phải cải thiện tốc độ tăng trưởng của công ty; tất cả những gì cần làm là cải thiện tốc độ tạo tiền từ nợ và vốn chủ sở hữu.

Đó chính là nơi nhắc tới công ty cổ phiếu 3M. Gã khổng lồ công nghiệp đa ngành sẽ không trở thành một công ty tăng trưởng cao trong một sớm một chiều, nhưng nó có cơ hội để cải thiện lợi tức vốn và biên lợi nhuận trong những năm tới.

Dữ liệu theo Ycharts

Ta có thể thấy rõ các chỉ số của cổ phiếu 3M đều có dấu hiệu chững lại trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tin tốt là 3M tiếp tục tạo ra dòng tiền tự do (FCF) - FCF hiện tại là 6,32 tỷ USD, chiếm 6,3% vốn hóa thị trường của công ty. Từ đó giúp CEO Mike Roman có một nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện các kế hoạch tái cơ cấu của mình.

>> Xem thêm: Cổ Phiếu 3M, Verizon Và Hai Cổ Phiếu Cổ Tức Đáng Mua Khác

Thật vậy, Roman đã cho vận hành một mô hình hoạt động mới vào tháng Giêng và gần đây cũng công bố các hành động nhằm hợp lý hóa hoạt động của công ty với 2.900 vị trí đang bị “tác động”. Trong khi đó, ông tiếp tục tái cơ cấu danh mục bằng cách bán các mảng ít sinh lời và mua lại các doanh nghiệp mới, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

FCF là một yếu tố góp phần quan trọng trong hoạt động cải tiến, và công ty có cổ phiếu 3M hiện sở hữu danh mục các doanh nghiệp hàng đầu giúp công ty có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận trên tài sản. Hiện được giao dịch với mức giá chỉ gấp 16,4 lần FCF hiện tại và tỷ suất cổ tức 3,4%, cổ phiếu mang đến cơ hội mà Buffett, và các nhà đầu tư giống như Buffet, nên xem xét.

Hậu Dương - Theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều