logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 30/12/2020

Cổ Phiếu Apple: Dẫn Đầu Nhóm Big Tech, Lập Kỷ Lục Mới

  • Cổ phiếu Apple đã sẵn sàng tăng trưởng 80% trong năm thứ hai liên tiếp.
  • Facebook, Amazon và Microsoft cũng nằm trong số những công ty tăng giá trong ngày thứ Hai
Apple: Dẫn Đầu Nhóm Big Tech, Lập Kỷ Lục Mới Apple: Dẫn Đầu Nhóm Big Tech, Lập Kỷ Lục Mới

Cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ đã tăng vào ngày thứ Hai, qua đó càng đẩy mạnh thêm thành tích trong năm 2020.

Apple đã tăng 3,6%, chốt giá ở mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù vậy AAPL không ghi thêm kỷ lục trong ngày. Cổ phiếu này đã tăng gần 80% trong năm nay và nhiều khả năng sẽ tăng trên 80% trong năm thứ hai liên tiếp.

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 25% kể từ đầu tháng 11

Gần đây, APPL lại tăng giá nhờ có nguồn tin ghi nhận rằng họ dự định chế tạo xe tự lái. Hãng cũng đang nhắm đến mục tiêu sản xuất loại xe này vào năm 2024. Ngày 27/12, Piper Sandler nhận định rằng dòng doanh thu từ xe điện “có thể tạo thêm một yếu tố tăng trưởng khác cho Apple; khiến bội số định giá càng cao hơn.”

Trong số các cổ phiếu công nghệ, Facebook đã tăng 3,6% vào ngày thứ Hai; Amazon tăng 3,5%; và Alphabet - công ty mẹ của Google - tăng 2,3%. Microsoft và Netflix đều tăng 1%.

Tất cả các công ty công nghệ vừa được đề cập đều đã tăng trưởng vượt trội hơn so với thị trường chung trong năm nay. Alphabet là tập đoàn tăng chậm nhất trong nhóm trên khi chỉ tăng 28,43%; thế nhưng con số đó vẫn gần gấp đôi tốc độ 14,4% của S&P 500.

Chỉ số Công nghệ Thông tin S&P 500 (*) tăng 1,2% và chốt ở mức kỷ lục. Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng thêm 1% vào ngày thứ Hai; S&P 500 cũng tăng gần tương đương với 0,9%, nhờ đó đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường chứng khoán nói chung đã tăng trưởng sau khi Tổng thống Donald Trump ký thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ USD.

Trong khi cổ phiếu của các công ty công nghệ vốn hóa lớn tăng, một số cổ phiếu phất lên nhờ trào lưu làm việc tại nhà lại thể hiện kém. Zoom Video Communications giảm 6,3%; trong khi Peloton Interactive bốc hơi 6,5% và Shopify giảm 6,4%.


(*): (S&P 500 Information Technology Index)

Đăng Khoa - Theo Bloomberg

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif