logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 25/12/2019

Cổ Phiếu Apple Sụt Giảm Tới 150$ Trong 2020?

Apple đang kết thúc năm 2019 mạnh mẽ. Cổ phiếu Apple hiện đang cung cấp hiệu suất tốt nhất trên Trung bình công nghiệp Dow Jones. Liệu cổ phiếu Apple sụt giảm trong 2020?

https://www.investo.vn/chung-khoan/co-phieu-apple-sut-giam-toi-150-trong-2020/ Cổ phiếu Apple sụt giảm 2020?

Lý do cổ phiếu Apple sụt giảm

Hãy xem xét các thành phần của Dow, hiệu suất hàng năm của Apple là 24 điểm phần trăm so với hiệu suất tốt thứ hai, đó là Microsoft, tăng 55,3%.

Microsoft hiện đang sa thải tất cả các trụ, gần sáu năm trở thành CEO Satya Nadella, hoàn thành việc thay đổi công ty cũ của Bill Gates. Anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời.

Nhưng Apple đang đá Microsoft mông, nơi nó được tính - trong túi tiền của các cổ đông. Chắc chắn, đây là những lợi nhuận chưa được thực hiện, nhưng nó là một trong những cách tốt nhất mà tôi biết làm thế nào để giữ điểm số của các công ty đại chúng.

Don cảm thấy tồi tệ nếu bạn đã sở hữu MSFT trong năm năm qua. Nó vượt trội so với Apple với tổng lợi nhuận hàng năm là 27,9%, cao hơn 670 điểm so với Apple. Trò chơi vẫn còn đang phát triển.

Tình hình kinh doanh của Apple

Apple tăng 77% mỗi năm vì nó cung cấp rất nhiều mặt trận bao gồm cả việc người dùng Apple phải sở hữu nhiều dịch vụ của mình - iCloud, App Store, Apple TV +, Apple Music, Apple Arcade, Apple News + (I 'm là một thuê bao) - dẫn đến hàng tấn doanh thu định kỳ dính.

Trong quý IV, doanh thu dịch vụ của Apple đã tăng 18% lên 12,5 tỷ USD. Các doanh thu dịch vụ đó hiện chiếm chưa đến 20% tổng doanh thu của Apple. Trong quý IV kỷ lục, thực tế là doanh thu dịch vụ của Apple đang tăng tốc chứ không giảm tốc, cho thấy sự tăng trưởng của công ty còn lâu mới kết thúc.

Không chỉ kinh doanh dịch vụ hoạt động tốt, các sản phẩm mới hơn cũng được ra mắt như Apple Watch và AirPods. Ngay cả Apple Pay cũng đang đạt được lực kéo. Không bao gồm doanh số iPhone, kết quả Apple Q4 Q4 2019 tăng 17% so với năm trước.

Và mặc dù doanh số iPhone đã giảm 9% trong quý cuối cùng của năm, nhưng kỳ vọng là doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ sẽ mạnh mẽ, giúp công ty bước vào năm 2020 theo phong cách.

Điểm mấu chốt trên cổ phiếu Apple

Thật khó để tưởng tượng rằng bất kỳ nhà phân tích nào cũng sẽ có cái nhìn tiêu cực về Apple. Tôi đoán vẻ đẹp là trong mắt của kẻ si tình.

Nhà phân tích đằng sau mức giá mục tiêu $ 150 là Jun Zhang của Rosenblatt Securities. Vào tháng 7, Zhang đã hạ cấp Apple từ trực tiếp trung tính và giảm giá bán trong khi vẫn duy trì mục tiêu $ 150 của mình.

Chúng tôi tin rằng có ít phần thưởng cho việc sở hữu cổ phiếu Apple. Sau khi cổ phiếu tăng trở lại từ việc mua lại cổ phiếu và hướng dẫn quý hai ổn định. Ông Zhang Zhang nói với các nhà đầu tư trong lưu ý tháng 7 của mình. 

Mặc dù tất cả chúng ta đều mắc sai lầm khi dự đoán hướng phát triển của một cổ phiếu trong tương lai. Nhưng nếu bạn nghe những lời Zhang Zhang. Bán hoặc không mua được cổ phiếu Apple. Bạn đã đạt được mức tăng 40% trong sáu tháng kể từ đó. 

Nhà phân tích tin rằng cổ phiếu Apple sẽ trải qua sự suy giảm đáng kể trong sáu tháng tới. Tôi không thấy nó.

THeo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple (AAPL) Đang Trên Đà Tăng Vọt?

Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều