logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ bảy, 12/12/2020

Cổ Phiếu Bank of America Giảm Sâu Hơn Thị Trường Chung

Trong phiên giao dịch hôm thứ hai ngày 07/12, cổ phiếu Bank of America (BAC) đóng cửa ở mức 29,09 USD, giảm 0,68% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, S&P 500 giảm 0,19%, Dow Jones mất 0,49% và Nasdaq tăng 0,45%.

Cổ Phiếu Bank of America (BAC) Giảm Sâu Hơn Thị Trường Chung

Tính đến ngày hôm nay, cổ phiếu của ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ đã tăng 19,02% trong tháng qua, vượt xa mức tăng 14,25% của ngành Tài chính và 7,68% của S&P 500.

BAC sẽ tìm cách thể hiện sức mạnh khi ngày BCTC tiếp theo gần kề. Các nhà phân tích kỳ vọng BAC sẽ công bố thu nhập 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, giảm 31,08% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính đồng thuận gần đây nhất đối với doanh thu hàng quý của BAC là 19,91 tỷ USD, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm trước.

Phân tích của chuyên gia

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập 1,77 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 85,69 tỷ USD, giảm lần lượt 35,64% và 6,09% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư cũng có thể nhận thấy những thay đổi gần đây trong ước tính của nhà phân tích đối với BAC. Các nhà phân tích thường điều chỉnh ước tính dựa theo các xu hướng kinh doanh mới nhất trong ngắn hạn, những xu hướng này có thể thường xuyên thay đổi. Như vậy, điều chỉnh ước tính tích cực là một dấu hiệu lạc quan về triển vọng kinh doanh của công ty.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các điều chỉnh ước tính này có mối tương quan trực tiếp với động lượng giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Xếp hạng Zacks là mô hình xem xét thay đổi trong ước tính và cung cấp một hệ thống xếp hạng đơn giản và thực tế.

Với các hạng từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán), hệ thống xếp hạng Zacks có hiệu quả cao và đã được kiểm chứng. Những cổ phiếu xếp hạng #1 mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm từ 25% trở lên kể từ năm 1988. Trong tháng qua, ước tính đồng thuận Zacks dành cho EPS của BAC vẫn giữ nguyên. BAC hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Định giá của cổ phiếu Bank of America

BAC có hệ số P/E dự phóng là 16,52 – cao hơn P/E dự phóng trung bình của ngành là 14,4. Điều này có nghĩa là BAC đang giao dịch ở mức cao hơn so với ngành.

Ngoài ra, PEG của BAC là 2,36. PEG là một thước đo phổ biến, tương tự như hệ số PE được sử dụng rộng rãi. Điểm khác biệt nằm ở chỗ PEG xét đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến ​​của công ty. PEG trung bình của ngành là 2,09 tính đến thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.

Ngành Ngân hàng là một phần của ngành Tài chính. Nhóm này có Xếp hạng ngành Zacks là 126, nằm trong top 50% xếp đầu trong tổng số hơn 250 ngành.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành riêng lẻ bằng cách đo Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành top đầu hoạt động hiệu quả gấp đôi phần còn lại.

Thu Trang - Theo nasdaq

Đọc thêm: 3 Cổ Phiếu Tiềm Năng Trong Ngành Thực Phẩm

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif