logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 29/12/2020

Cổ Phiếu Coca-Cola Trả Cổ Tức Nhiều Hơn Pepsi

Các nhà đầu tư có thể kiếm được nguồn thu nhập tốt khi rót vốn vào Cổ Phiếu Coca Cola.

Cổ Phiếu Coca Cola Trả Cổ Tức Nhiều Hơn Pepsi Cổ Phiếu Coca Cola Trả Cổ Tức Nhiều Hơn Pepsi

Rất nhiều nhà đầu tư đang muốn tìm các cổ phiếu có trả cổ tức bởi chúng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Một số doanh nghiệp chi trả cổ tức rất hào phóng với lợi suất ngang ngửa hoặc thậm chí vượt xa các kênh đầu tư an toàn như trái phiếu.

Cổ tức của PepsiCo là 2,8% tính đến cuối ngày thứ Năm tuần qua; con số này cao hơn mức trung bình 1,6% của S&P 500. Nhưng có những công ty tuyệt vời khác thậm chí còn trả cổ tức cao hơn. Coca-Cola (NYSE:KO) là một trong số đó.

Cổ Phiếu Coca-Cola có nguồn cổ tức đáng tin cậy

PepsiCo đang nỗ lực vượt qua đối thủ lâu năm Coca-Cola. Doanh thu của họ đã tăng nhanh hơn trong vài năm qua và nhờ kinh doanh đa dạng sản phẩm mà PepsiCo đã thể hiện tốt hơn trong giai đoạn đại dịch. Doanh thu quý 3 của PepsiCo đạt 4 tỷ USD, tăng 5%. Trong khi đó, Coca-Cola vẫn vượt trội hơn với doanh thu 8 tỷ USD dù đã giảm 9%.

Trong lịch sử, đã có lúc PepsiCo trả cổ tức cao hơn; nhưng Coca Cola vẫn cao hơn PepsiCo trong nhiều năm. Thậm chí gần đây, Coca-Cola đạt mức 3,1% theo giá giao dịch hôm thứ Năm.

Coca-Cola đang nỗ lực tái cơ cấu để lấy lại động lực tăng trưởng. Họ đã có một năm 2019 tuyệt vời khi kết thúc năm với doanh thu tăng 16% trong quý thứ tư ngay trước khi đại dịch xảy ra. Doanh thu của Coca-Cola giảm 28% trong quý thứ hai.(tức là giai đoạn tệ nhất trong lúc lệnh phong tỏa đang có hiệu lực).

Mô hình takeaway của Coca Cola

Mô hình kinh doanh mang đi (takeaway) của hãng giải khát này vốn chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu nhưng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Coca-Cola đã hành động ngay lập tức bằng cách lập ra 9 đơn vị vận hành mới thay thế cho 17 đơn vị trước đó; qua đó nhằm tinh chỉnh và thống nhất hệ thống sản xuất.

Hãng cũng thông báo sẽ cắt giảm các sản phẩm kém hiệu quả trong số hơn 5.000 sản phẩm đang kinh doanh. Động thái này nhằm mục đích tập trung chuyên biệt nhiều hơn. Họ cũng cho biết sẽ cắt giảm hàng nghìn nhân sự theo cơ cấu mới.

Cổ tức của Coca-Cola

Mặc dù có doanh thu sụt giảm và gặp các vấn đề về nợ, Coca Cola vẫn không ngưng trả cổ tức như các công ty khác sau khi bị thua lỗ trong đại dịch.

Giám đốc tài chính John Murphy cho biết: “Chúng tôi nhận thấy cổ tức là nguồn thu quan trọng đối với các nhà đầu tư của mình. Chúng tôi tin rằng mô hình dài hạn của Coca-Cola vẫn có thể đem lại lượng tiền mặt cần thiết để tái đầu tư nhằm phát triển doanh nghiệp;  đồng thời hỗ trợ nhiệm vụ chi trả cổ tức.”

Coca-Cola vẫn là hãng giải khát hàng đầu. Và họ đã chứng minh được độ ổn định cũng như cam kết đáng tin cậy về việc chia cổ tức trong nhiều năm qua.

Đăng Khoa - Theo Fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif