logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 17/12/2020

Cổ Phiếu GE Tăng Vọt Sau Khi Được Phố Wall Nâng Cao Kỳ Vọng

Morgan Stanley tăng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu GE lên 41% thành 12 USD, và Deutsche Bank nâng mức giá mục tiêu lên 44% thành 13 USD.

Tổng quan về cổ phiếu GE

Vào hôm thứ Ba, cổ phiếu GE (General Electric) mới tăng giá trở lại lần đầu tiên trong vòng bốn phiên giao dịch gần đây sau khi hai nhà phân tích Phố Wall nâng mức giá mục tiêu của họ lên hơn 40%, cả hai đều đưa ra triển vọng vĩ mô lạc quan cho năm 2021.

Cổ phiếu GE vừa mới tăng 2,59% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi giảm tổng cộng 4,92% trong suốt ba phiên giao dịch liên tiếp tính từ thứ Năm tuần trước đến thứ Hai tuần này.

Ý kiến chuyên gia về cổ phiếu của General Electric

Nhà phân tích Joshua Pokrzywinski của Morgan Stanley đánh giá GE là nên tăng tỷ trọng đầu tư (overweight), đồng thời nâng 41% mức giá mục tiêu từ 8,50 USD lên 12 USD, tức là cao hơn 8% so với mức giá hiện tại.

Khi nhắc đến triển vọng phục hồi trong năm tới ở các tập đoàn đa ngành, ông Pokrzywinski cho rằng “lần này sẽ khác.”

Ông cho biết trong thập kỷ vừa rồi năng suất sản xuất công nghiệp đã xuống thấp, và nếu cứ so sánh năm 2021 với quãng thời gian 10 năm qua thì nhà đầu tư có thể sẽ bỏ lỡ những làn sóng thay đổi đang diễn ra ở hiện tại.

Trong thư lưu ý gửi cho khách hàng, nhà phân tích này viết: “Chúng tôi tin rằng ba yếu tố gồm thuế quan, dịch COVID và áp lực ngày càng lớn từ môi trường, xã hội và chế độ chính trị có ảnh hưởng đáng kể đến quy mô và tính đa dạng hóa về đầu tư trong tiến trình phục hồi này, nhất là khi khối công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong đà phục hồi của thị trường”.

Ông còn viết: “Các doanh nghiệp đang đua nhau lên kế hoạch phân bổ nguồn tài chính cho chi phí tài sản cố định trở lại sau dịch COVID và khối công nghệ sản xuất nay có vẻ như ít mang tính chu kỳ hơn.”

Mặc dù cổ phiếu GE không phải là cổ phiếu mà nhà phân tích Pokrzywinski đánh giá cao nhất trong khối ngành công nghệ sản xuất, nhưng ông cho biết GE đang “thăng hạng dần”.

Cổ Phiếu GE Tăng Vọt Sau Khi Được Phố Wall Nâng Cao Kỳ Vọng Cổ Phiếu GE Tăng Vọt Sau Khi Được Phố Wall Nâng Cao Kỳ Vọng

Ý Kiến Trái Chiều Từ Chuyên Gia

Trong khi đó, nhà phân tích Nicole DeBlase của Deutsche Bank vẫn giữ nguyên đánh giá “Nên Giữ” của cô dành cho GE, nhưng cô đã tăng 44% mức giá mục tiêu từ 9 USD lên 13 USD, tức là cao hơn 17% so với mức giá hiện tại. Nicole DeBlase cho biết cô cảm thấy “lạc quan nhưng vẫn thận trọng” về triển vọng kinh tế vĩ mô của năm tới.

Nhà phân tích này cũng cân nhắc đến nhiều yếu tố khi đưa ra dự báo cho năm 2021, chẳng hạn như tình trạng gia tăng ca nhiễm COVID-19 gần đây, độ hiệu quả và triển vọng phân phối vaccine, mức độ cân bằng quyền lực trong chính phủ Mỹ và tiềm năng tiết giảm căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Cô cho rằng trong năm 2021, “năng suất sản xuất công nghiệp trên toàn cầu sẽ phục hồi đáng kể”, và các chuyên gia kinh tế của Deutsche Bank kỳ vọng năng suất sản xuất công nghiệp sẽ tăng trưởng 10% mỗi năm. Dự báo tăng trưởng như vậy có vẻ hơi lạc quan, nhưng cũng “hợp lý vì rất dễ dàng so sánh số liệu với năm ngoái và dựa trên những gì chúng tôi đã quan sát được trong những lần thị trường hồi phục trước đây,” cô DeBlase viết.

Kết luận

Cổ phiếu của GE lập đỉnh cao nhất trong gần 10 tháng tại ngưỡng 11,39 USD vào ngày 09/12, và đã tăng giá 81,9% trong ba tháng qua, trở thành cổ phiếu tăng giá tốt nhất trong số các mã thành phần của quỹ ETF mang tên SPDR Industrial Select Sector trong cùng khung thời gian . Trong khi đó, quỹ ETF này đã tăng 13,1% trong ba tháng qua và chỉ số S&P 500 đã tăng 8,6%.

Đăng Khoa - Theo marketwatch

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều