logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 06/02/2023

Cổ phiếu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton có đáng mua không?

Thương hiệu xa xỉ đang chứng minh rằng họ có thể vượt qua bất kỳ cơn bão nào.

Cổ phiếu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton có đáng mua không?

Ai đó đã từng nói: “Tôi đã nghèo và tôi đã giàu. Nhưng giàu thì tốt hơn!” Người giàu cũng không miễn nhiễm hoàn toàn với tác động của lạm phát, chi phí năng lượng cao hơn và lãi suất tăng. Nhưng họ có xu hướng là những người cuối cùng cảm nhận được tác động đó.

Đó có thể là lý do tại sao LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMUY) là một cổ phiếu tuyệt vời để mua ở thời điểm hiện tại. Thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đang vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này một cách tốt đẹp khi những người giàu tiếp tục chi tiêu trong bối cảnh bất ổn trên toàn cầu.

LVMH là một công ty có danh mục thương hiệu đa dạng. Công ty có khoảng 75 phân khúc đang nắm giữ 60 nhãn hiệu khác nhau trong các danh mục rượu vang và rượu mạnh, thời trang và đồ da, nước hoa và mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức, và những gì được gọi là bán lẻ có chọn lọc. Và LVMH đang ngày càng trở nên mạnh hơn, chiếm nhiều thị phần hơn từ các đối thủ của mình. Đồng thời, cổ phiếu của họ cũng đang tăng trưởng vượt trội so với S&P 500.

Một báo cáo thu nhập chất lượng

Q4 là một trong những quý có hiệu suất đáng chú ý đối với nhà sản xuất hàng xa xỉ. Mọi phân khúc hoạt động của công ty đều chứng kiến ​​tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ, giúp doanh thu cả năm đạt 79,2 tỷ EUR (khoảng 86,2 tỷ USD) và lợi nhuận từ các hoạt động định kỳ đạt 21,1 tỷ EUR. Cả hai chỉ số đều tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù doanh thu các phân khúc của LVMH không thường xuyên tăng ở mức hai con số, tất cả đều đã làm được như vậy trong Q4, và một số phân khúc đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với những phân khúc khác. Đặc biệt, bộ phận thời trang và đồ da đã có mức tăng trưởng doanh thu 20%, với tăng trưởng hữu cơ chiếm một nửa trong số đó, nhờ sức mạnh của cả Dior và Louis Vuitton. Đặt biệt, thương hiệu Louis Vuitton đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng doanh thu 20 tỷ EUR trong quý này.

Tuy nhiên, các thương hiệu Fendi, Loro Piana, Loewe và Marc Jacobs cũng ghi nhận doanh thu và thu nhập kỷ lục.

Tăng trưởng lớn đáng kể mà Louis Vuitton đang đạt được khiến LVMH phải mở thêm các địa điểm sản xuất cho thương hiệu này tại Pháp, nơi hãng đã có 110 cơ sở và xưởng sản xuất.

Cổ phiếu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton có đáng mua không?

Người giàu tiếp tục chi tiêu

LVMH đã đạt được thành tích xuất sắc trong 5 năm qua, tăng trưởng từ mức doanh thu 46,8 tỷ EUR (khoảng 51 tỷ USD) trong năm 2018 lên thành tích kỷ lục trong năm vừa rồi, ngay cả khi bị buộc phải phục hồi sau sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 trong năm 2020.

Ban lãnh đạo cũng có triển vọng lạc quan cho năm 2023. Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ “tự tin vào khả năng tiếp tục tăng trưởng như trong năm 2022”. Chủ tịch kiêm CEO Bernard Arnault đã nói với các nhà phân tích rằng sau khi xem kết quả cho đến nay cho tháng 1, “nếu mọi thứ tiếp tục như vậy, nó sẽ là một năm tuyệt vời”.

Có lý do chính đáng để hy vọng. Financial Times lưu ý rằng, mặc dù những người tiêu dùng xa xỉ đang cắt giảm chi tiêu ở Mỹ, những người giàu có – hoặc 2% người tiêu dùng chiếm 40% tổng chi tiêu xa xỉ trên toàn cầu – vẫn tiếp tục mở ví ngay cả khi các nhà sản xuất hàng xa xỉ tăng giá.

Ngay cả khi giá các sản phẩm của Chanel và Louis Vuitton đã tăng 20% hoặc hơn trong vài năm qua, nhà phân tích Thomas Chauvet của Citi tin rằng chúng có thể tăng thêm 15% trong năm nay vì giá trị đồng euro giảm khiến hàng xa xỉ trở nên rẻ hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác thận trọng hơn một chút. Họ đang dự báo tăng trưởng một lần nữa vào năm 2023 nhưng với tốc độ chậm hơn, chỉ từ 6% đến 8%. Mặc dù vậy, từ nay đến năm 2030, doanh số hàng xa xỉ được dự báo sẽ tăng 60% khi số lượng người tiêu dùng giàu có ở Ấn Độ, Mexico, Hàn Quốc và Đông Nam Á tăng lên.

Trung Quốc là xúc tác lớn cho hàng xa xỉ

Cổ phiếu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton có đáng mua không?

Mặc dù vậy, thị trường hàng xa xỉ ngày nay không giống như trong thời kỳ khủng hoảng thị trường tài chính năm 2009. Cơ sở người tiêu dùng đã tăng lên 400 triệu người, trong khi bản thân các thương hiệu xa xỉ đã điều chỉnh khả năng tiếp cận của họ với tầng lớp khách hàng cực kỳ giàu có, giúp các công ty trở nên kiên cường hơn nhiều trong các thời kỳ suy thoái.

Là người lãnh đạo công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, Arnault cũng coi việc Trung Quốc mở cửa trở lại là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng trưởng thậm chí còn tốt hơn trong tương lai. Ông nói rằng ngay cả khi các sòng bạc ở Macau không chất đầy những người đánh bạc thì các cửa hàng của LVMH trong thành phố vẫn mở cửa và mọi người đang mua hàng.

Hiện tại, doanh thu vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch -- CFO Jean-Jacques Guiony ước tính doanh thu vẫn đang giảm khoảng 40% -- nhưng khởi đầu năm mới là rất đáng khích lệ và LVMH đang hướng tới trở lại trong nửa cuối năm 2023 khi tăng trưởng tăng tốc.

Thật vậy, các nhà phân tích kỳ vọng người tiêu dùng Trung Quốc sẽ chiếm 40% thị trường hàng xa xỉ toàn cầu trong năm 2030. Bain & Co. tin Trung Quốc sẽ là “một động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn”.

Một cổ phiếu xa xỉ ở mức giá không xa xỉ

LVMH có vẻ đã giải quyết được tất cả những trục trặc mà họ gặp phải trong năm qua. Và với nhóm nhân khẩu học mục tiêu vẫn mở hầu bao cùng một nền kinh tế Trung Quốc đang mở cửa trở lại, nhà bán lẻ hàng xa xỉ này có vẻ đang được định vị tốt để tận dụng chi tiêu nhiều hơn cho hàng hóa của mình.

Cổ phiếu cũng có vẻ có định giá hợp lý ở mức 21 lần thu nhập ước tính. Và với tỷ suất cổ tức kỳ hạn khá cao ở mức 1,6%, LVMH có vẻ là một cổ phiếu đáng mua trên thị trường hiện tại.

Huân Hà-Theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif