logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 23/12/2020

Cổ Phiếu Ngân Hàng Barclays Có Thể Tăng Gấp Đôi Trong Năm 2021

Các cổ phiếu Anh Quốc (UK) đang có định giá rất thấp so với giá trị nội tại thực của các doanh nghiệp và có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong năm 2021, một trong số đó phải kể đến cổ phiếu ngân hàng Barclays (LSE:BARC). Ngân hàng này có mặt tại khắp nơi trên thế giới với bộ phận ngân hàng đầu tư mang về lợi nhuận vô cùng khổng lồ trong 12 tháng qua.

Cổ Phiếu Ngân Hàng Barclays Có Thể Tăng Gấp Đôi Trong Năm 2021

Cổ phiếu Barclays tăng trở lại

Khi đại dịch Covid-19 nổ ra, thế giới giống như đã đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính mới. Các chính phủ Anh Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ đã tạo áp lực buộc các tổ chức tài chính hoãn trả cổ tức và tích trữ thêm tiền mặt vào tài khoản phòng hộ.

Nhưng may mắn là các ngân hàng trung ương đã kiểm soát tốt tình hình tài chính thế giới. Tác động của đại dịch lên ngành tài chính nhỏ hơn rất nhiều so với ước tính ban đầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã lưỡng lự không trở lại ngành tài chính ngân hàng. Sau khi bán tháo cổ phiếu lúc đại dịch bắt đầu, nhiều nhà đầu tư đã không mua trở lại các cổ phiếu ngân hàng của Barclays trong năm 2020.

Đây là một sai lầm lớn. Ngành tài chính không chỉ may mắn thoát khỏi tình huống tệ nhất. Với việc hoãn chi trả cổ tức, các ngân hàng hiện nay đang có nguồn tiền dồi dào hơn cả thời điểm đầu năm 2020.

Đặc biệt, cổ phiếu ngân hàng Barclays đang có vị thế tốt hơn nhiều so với 12 tháng trước. Trong thời kỳ khủng hoảng,  bộ phận đầu tư của ngân hàng đã ghi nhận nhu cầu tăng vọt của khách hàng với các dịch vụ của mình. Các chuyên gia của ngân hàng đã phải làm việc hết công suất để giúp khách hàng gọi thêm vốn. Cùng lúc đó, nhịp điệu giao dịch tài sản điên cuồng của nửa đầu năm đã mang về khoản tiền hoa hồng khổng lồ cho ngân hàng này.

Các điều kiện thuận lợi này chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, chúng đã giúp bù đắp thiệt hại từ các mảng kinh doanh khác. Nhìn chung, ngân hàng đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng mà không sứt mẻ gì. 

Trong tương lai, ngân hàng này sẽ tiếp tục hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế. Với các mảng kinh doanh truyền thống khôi phục lại như cũ, cổ phiếu ngân hàng Barclay sẽ trở lại với tăng trưởng trong năm tới.

Lợi nhuận 100%

Có nhiều khả năng cổ phiếu Barclays sẽ tăng gấp đôi giá trị trong tương lai gần. Hiện tại, giá trị vốn hóa của Barclays chỉ bằng 0.4 lần giá trị sổ sách của ngân hàng này. Hệ số giá trên giá trị sổ sách này chỉ bằng một nửa so với mức trung bình của ngành ngân hàng và thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 1.8 lần của toàn thị trường.

Do đó, cổ phiếu ngân hàng này có thể tăng đáng kể trong 12 tháng tới khi ngân hàng lấy lại lòng tin của nhà đầu tư. Nếu Barclays có thể chi trả cổ tức và nhen nhóm tăng trưởng lợi nhuận trở lại, niềm tin của nhà đầu tư chắc chắn sẽ được củng cố đáng kể.

Hiện tại, các chuyên gia của City ước tính hiệu suất cổ tức của Barclays ở mức 3.5%. Với con số này, nhà đầu tư có thể tạm mang về thu nhập từ lợi tức trong lúc chờ đợi tình hình kinh doanh của Barclays khôi phục trở lại để quyết định xem có nên tiếp tục giữ cổ phiếu của ngân hàng này.

Thúc Huân - Theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều