logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 11/12/2020

Cổ Phiếu Starbucks Có Triển Vọng Tươi Sáng Trong Năm 2021

Cổ phiếu Starbucks đã tăng hơn 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau khi hãng cà phê này đưa ra dự báo lạc quan trong ngày hội nhà đầu tư tổ chức qua mạng.

Cổ phiếu Starbucks những ngày cuối năm 2020

Cổ phiếu Starbucks (SBUX) đã tăng 5,21% trong ngày thứ Năm sau khi hãng bán lẻ cà phê này dự báo rằng năm 2021 sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn xuất hiện trở lại.

Tại ngày hội nhà đầu tư được tổ chức hai năm một lần, Starbuck tuyên bố với các cổ đông rằng năm tới hãng sẽ tăng trưởng đáng kể trở lại, song song với đà phục hồi vẫn còn đang tiếp diễn sau những tác động từ đại dịch corona. Theo nguồn tin từ MarketWatch, ban lãnh đạo Starbucks cho biết: “Tác động gián đoạn gần đây của đại dịch toàn cầu đã làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng ở một mức độ nào đó, và chúng tôi đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình cho phù hợp với các tác động ngắn hạn và dài hạn”.

Cổ phiếu Starbucks những ngày cuối năm 2020 Cổ phiếu Starbucks những ngày cuối năm 2020

Khẳng định từ người đứng đầu Starbucks

CEO Pat Grismer liên tục nhấn mạnh về triển vọng tài chính năm 2021 của Starbucks, dự báo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ đạt từ 2,70 USD đến 2,90 USD. Phố Wall kỳ vọng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) sẽ là 2,81 USD. Trong tương lai xa hơn, chuỗi cà phê này dự kiến ​​tăng trưởng lợi nhuận đến 20% trong năm tài chính 2022 và hàng chục phần trăm trong năm 2023 và 2024, cao hơn so với mức dự báo 10% trước đó. Starbucks cũng cập nhật thêm thông tin cho các nhà đầu tư về chiến lược tăng trưởng dài hạn của họ, chẳng hạn như kế hoạch triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) trong dịch vụ drive-thru(*), bán thêm một số loại đồ uống mới và thiết kế lại cách bố trí cửa hàng.

Tính đến cuối ngày thứ Năm, cổ phiếu Starbucks đem lại mức lợi suất cổ tức là 1,7% và tăng được 17,95% từ đầu năm đến nay. Trong tháng này, cổ phiếu SBUX đã tăng thêm 6,65%, cao hơn mức trung bình toàn ngành khoảng 4%. Xét về định giá, cổ phiếu này đang có giá giao dịch cao hơn 32% so với bội số lợi nhuận dự kiến trong 5 năm tới tại mức 27 lần.

Nhận định của Phố Wall

Trong tháng này, chuyên gia Brian Bittner từ Oppenheimer đã nâng mức giá mục tiêu của công ty đầu tư này đối với cổ phiếu SBUX từ 101 USD lên 112 USD. Nhà phân tích này tin rằng việc điều chỉnh dự báo theo hướng tích cực cho Starbucks là phù hợp một khi hãng cà phê này hoàn toàn phục hồi doanh thu sau đại dịch.

Hầu như khắp Phố Wall đều giữ tâm lý lạc quan về SBUX. Cổ phiếu này nhận được 14 đánh giá “Nên Mua”, 1 đánh giá “Nên tăng tỷ trọng nắm giữ” (Overweight) và 18 đánh giá “Nên Giữ”. Không có nhà phân tích nào khuyến nghị bán cổ phiếu SBUX vào lúc này. Mức giá mục tiêu đặt ra cho SBUX nằm trong khoảng thấp nhất là từ 85 USD đến mức cao nhất là 113 USD. Cổ phiếu Starbucks hiện đã vượt ngưỡng mục tiêu trung bình trong 12 tháng là 99,50 USD do Phố Wall đặt ra. Trong những tuần tới, nhà đầu tư nên cập nhật thêm thông tin về việc nâng mức giá mục tiêu (nếu có) vì nhận định từ giới phân tích cũng đóng vai trò quan trọng trong dự báo tích cực của Starbucks.

Phân tích triển vọng kỹ thuật và chiến thuật giao dịch  Phân tích triển vọng kỹ thuật và chiến thuật giao dịch

Phân tích triển vọng kỹ thuật và chiến thuật giao dịch 

Cổ phiếu Starbuck đã tiếp tục tăng cao sau khi đường SMA 50 ngày vượt lên trên đường SMA 200 ngày, qua đó tạo ra tín hiệu mua “ngàn vàng” hồi giữa tháng 9. Gần đây hơn, cổ phiếu này đã vượt cao hơn đỉnh giá thiết lập hồi tháng 07/2019, qua đó cho thấy nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng giá.

Nếu bạn muốn giao dịch SBUX theo hướng tăng thì nên xem xét sử dụng lệnh dừng Trailing Stop (một kiểu Stop Loss động) để thu lợi nhuận hiệu quả. Theo chiến thuật này, bạn có thể duy trì lệnh mua cho đến khi giá đóng cửa dưới mức trung bình động trong khung thời gian ngắn. Ví dụ: chốt lệnh vào lần đóng cửa đầu tiên có giá dưới ngưỡng SMA 15 ngày. Cách làm này cho phép bạn kiếm lãi hiệu quả, như “vắt sữa đến từng giọt cuối cùng”.

(*) Drive-thru là dịch vụ bán hàng nhanh cho phép khách mua hàng mà không cần phải rời khỏi xe, giúp những người bận rộn có thể mua và mang đi ngay.

Đăng Khoa - Theo FXEmpire

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều