logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 05/12/2019

Công Ty Alphabet Đối Mặt Với Thỏa Thuận 2.6 Tỷ Đô Của UK

Công ty alphabet đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của Hoa Kỳ về việc tiếp quản 2,6 tỷ đô la của công ty dữ liệu Looker Data Science Inc. Mở ra một mặt trận khác trong đơn vị Bảng chữ cái Inc.

https://www.investo.vn/chung-khoan/cong-ty-alphabet-doi-mat-voi-thoa-thuan-2-6-ty-do-cua-uk/ Công ty Alphabet

Công ty Alphabet

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường hôm thứ Năm cho biết họ đã ban hành lệnh thực thi ban đầu, ngăn các công ty tích hợp dịch vụ của họ trong khi cơ quan quản lý tiến hành đánh giá giai đoạn đầu của việc mua lại. CMA đã yêu cầu bình luận về thỏa thuận này vào ngày 20 tháng 12 trước khi quyết định có nên bắt đầu một cuộc thăm dò chính thức hay không.

Công ty alphabet đã công bố vào tháng 6 rằng họ đã lên kế hoạch mua Looker có trụ sở tại Hoa Kỳ cho đơn vị đám mây của mình, công ty thua xa Amazon.com Inc. và Microsoft Corp với chỉ 4% thị trường cơ sở hạ tầng điện toán đám mây vào năm 2018, theo hầu hết số liệu đáng chú ý từ nhà phân tích Gartner Inc. Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã xóa thỏa thuận vào tháng 11.

Đánh giá của Vương quốc Anh. Có khả năng tập trung vào cách Google lên kế hoạch sử dụng sức mạnh của mình đối với dữ liệu. Được đưa ra khi Margrethe Vestager, Ủy viên cạnh tranh của Liên minh châu Âu. Dẫn dắt việc xem xét cách các công ty thu thập và sử dụng thông tin. Vào tháng 8, cô đã gọi những người khổng lồ công nghệ máy hút bụi robot hút dữ liệu. Có giá trị theo cách có thể làm suy yếu sự cạnh tranh.

Mô hình kinh doanh

Vestager hiện đang điều tra mô hình kinh doanh dữ liệu mà Google. Những người khác sử dụng để thu thập thông tin về cách mọi người sử dụng web. Bà nói rằng EU đã đặt ra nhiều câu hỏi cho Google. Những người khác để có được quan điểm của họ. Giúp EU hiểu cách thức hoạt động của ngành. Tập trung vào các điều khoản hợp đồng.

Công ty alphabet đã đồng ý mua nhà sản xuất smartwatch Fitbit Inc. với giá 2,1 tỷ USD. Sự trói buộc, được công bố vào tháng 10, đã được xem xét kỹ lưỡng từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Mặc dù công ty alphabet không phải là người dẫn đầu về smartwatch hay máy theo dõi thể dục. Các nhà quản lý ở Hoa Kỳ và các nơi khác có thể sẽ có câu hỏi. Những gì công ty alphabet dự định làm với dữ liệu. Người dùng Fitbit đã chia sẻ trong nhiều năm qua. Bao gồm thông tin về vị trí và sức khỏe thân mật.

Theo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Đầu Tư Lâu Dài Trăm Năm Với Cổ Phiếu Alphabet!

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều