logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

Công Ty Fedex Báo Cáo Thu Nhập, Triển Vọng Gì Cho Tương Lai?

Các tin tức xấu về đại dịch COVID-19 tiếp tục kiềm hãm thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong tuần này, nhà đầu tư nên để mắt đến cổ phiếu FedEx. Công ty FedEx sẽ công bố báo cáo thu nhập sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ năm 17/12.

Ngày thứ năm vừa qua, số liệu cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp tăng cao hơn ước tính. Với con số ảm đạm này, chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones đã giảm 0.6%, S&P 500 giảm 1% và Nasdaq giảm 0.7% trong tuần trước.

Công Ty Fedex Báo Cáo Thu Nhập Ngày 17/12, Triển Vọng Gì Cho Tương Lai

Tăng trưởng mạnh trong năm 2020

Cổ phiếu công ty FedEx đã tăng 110% trong sáu tháng và 92% trong năm vừa qua. Hiện cổ phiếu này đang được giao dịch ở gần đỉnh cao nhất trong 52 tuần. Kết quả này là do hoạt động kinh doanh của công ty đã diễn ra tốt hơn dự kiến, đặc biệt là phân khúc vận tải hàng nội địa tại Hoa Kỳ. Doanh thu và lợi nhuận của FedEx có thể vượt mức ước tính đồng thuận trong báo cáo thu nhập tới.

Phố Wall ước tính FedEx mang về 3.93 USD trên một cổ phiếu với doanh thu 19.39 tỷ USD. Cùng kỳ năm trước, công ty có lợi nhuận trên một cổ phiếu đạt 2.51 USD với doanh thu 17.32 tỷ USD.

Các chuyên gia của UBS cũng vừa nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này từ 320 USD lên 380 USD với ước tính thu nhập Q2 được nâng từ 3.82 USD/cổ phiếu lên 4.20 USD/cổ phiếu. 

Tăng trưởng chững lại trong ngắn hạn

Tuy nhiên, đà tăng của cổ phiếu công ty Fedex đã giảm trong vài tuần gần đây. Kể từ thông cáo đầu tiên về hiệu quả vaccine của Pfizer, FedEx chỉ tăng gần 8%. Cùng lúc đó, chỉ số Bình Quân ngành Vận tải Dow Jones Transportation Average (DJT) tăng hơn 9%. Trong viễn cảnh nền kinh tế sẽ phục hồi, tăng trưởng của FedEx tụt lại đáng kể so với toàn thị trường chứng khoán.

Công Ty Fedex Báo Cáo Thu Nhập Ngày 17/12, Triển Vọng Gì Cho Tương Lai - 2Hiệu suất lợi nhuận trên giá cổ phiếu

FedEx vẫn được xếp hạng A về động lực tăng trưởng. Nhưng hiệu suất ba tháng vừa qua của cổ phiếu này chỉ được xếp hạng C+ với hiệu suất lợi nhuận 24.35% so với mức 21.48% trung bình của ngành.

Còn động lực nào cho tăng trưởng dài hạn

Theo các chuyên gia, ngành hàng không châu Á đang phục hồi dần, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ giao nhận nhanh Express của FedEx. Trong khi đó, thương mại điện tử sẽ tiếp tục hỗ trợ cho dịch vụ vận tải trên mặt đất của công ty này. Trên thực tế, nhà đầu tư đang chờ đợi FedEx công bố tình hình tăng trưởng của dịch vụ giao nhận trên mặt đất của công ty này trong báo cáo sắp tới.

Tuy nhiên, còn một động lực tăng trưởng khác đang rất được nhà đầu tư trông đợi.

Hợp đồng phân phối vaccine chống Covid-19 với Pfizer

Cùng với UPS, công ty Fedex là một trong hai công ty vận tải chịu trách nhiệm phân phối vaccine của Pfizer đến các điểm tiêm phòng. Các xe tải của hai ông lớn này đang cấp tập rời khỏi nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, Michigan với lô vaccine đầu tiên.

Cùng nhau, công ty Fedex và UPS sẽ giao vaccine cho gần 150 điểm tiêm phòng tại khắp các bang của Hoa Kỳ trong ngày thứ hai. 450 điểm tiêm phòng khác sẽ nhận được lô vaccine đầu tiên vào thứ ba và thứ tư.

Hai ông lớn này đang phối hợp chặt chẽ trong chuỗi cung ứng vaccine, “chia nước Mỹ ra làm đôi” nhằm đảm bảo lô vaccine được giao đến các điểm tiêm phòng chỉ trong một đêm.

Trong báo cáo thu nhập sau phiên ngày thứ năm, công ty có thể cung cấp thêm chi tiết về tác động của việc phân phối vaccine trên hoạt động của công ty. Ngân hàng Bank of America ước tính công ty Fedex và UPS có thể thu về từ 100 đến 300 triệu USD cho việc vận chuyển các lô vaccine trong phạm vi nước Mỹ. Ngoài ra, các hợp đồng vận chuyển quốc tế có thể mang về hai hoặc ba lần mức doanh thu này.

Một vài thông số kỹ thuật về công ty Fedex

Về mặt kỹ thuật, tăng trưởng tháng 11 của FedEx đã giúp giữ giá cổ phiếu trên đường trung bình chuyển động (SMA) 50 ngày. Các đường SMA 50, 100 và 200 ngày của cổ phiếu đều đang tăng lên. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của cổ phiếu FedEx đạt 54.58, nằm ngay giữa vùng quá mua và quá bán.

Biểu đồ đường SMA của FedEx

Cổ phiếu FedEx hiện có tình hình sáng sủa hơn đối thủ cạnh tranh chính UPS. Cổ phiếu này hiện chỉ cao hơn 13 cent so với đường SMA 50 ngày. Trên thực tế, giá cổ phiếu UPS đã giao động quanh đường SMA từ tháng 10. Đường SMA 50 ngày của UPS hiện đang có xu hướng giảm. Chỉ số RSI của UPS cũng đạt mức giữa vùng quá mua và quá bán,  đạt 51.69. 

Biểu đồ đường SMA của UPS

Theo nhận định của Daniel Schönberger trên trang Seeking Alpha, cổ phiếu UPS có thể đang có giá quá cao, tuỳ thuộc vào tăng trưởng của nền kinh tế sau đại dịch và sức cạnh tranh của ông lớn Amazon khi tiến vào nhiều thị trường vận tải của UPS.

Trong số các quỹ đầu tư ngành giao thông vận tải (ETF), quỹ iShares Transportation Average (BATS:IYT) điều chỉnh danh mục theo chỉ số Dow Transports và có tỷ trọng lớn cho hai ông lớn ngành vận tải với FedEx chiếm tỷ trọng lớn nhất với 14%. IYT đã hồi phục và tăng cao hơn đường SMS 50 ngày vào tháng 11 sau khi giảm xuống thấp hơn đường này lần đầu tiên kể từ tháng năm.

Quỹ SPDR S&P Transportation (NYSEARCA: XTN) không có tỷ trọng FedEx trong top 10. Với tỷ trọng lớn nhất trong danh mục dành cho Hawaiian Holding, chiếm 3.24%, cổ phiếu XTN hiện cao hơn đáng kể so với đường SMA 50 ngày, với chênh lệch lên đến 11%. Tuy nhiên, hệ số RSI của quỹ này hiện đang tiến gần hơn tới vùng quá mua, đạt 65.95, so với mức 61.18 của IYT.

Thúc Huân - Theo nasdaq & seekingalpha

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều