logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 31/12/2019

Công Ty Uber Mua Lại Đối Thủ Trị Giá 3.1 Tỷ Đô

Chính quyền Ai Cập đã phê duyệt công ty chia sẻ chuyến đi có trụ sở tại San Fransisco. Công ty Uber mua lại đối thủ Trung Đông Careem Inc.

https://www.investo.vn/chung-khoan/cong-ty-uber-mua-lai-doi-thu-tri-gia-3-1-ty-do/ Công ty Uber

Chuyện gì đã xảy ra

Trong một tuyên bố vào Chủ nhật, Cơ quan cạnh tranh Ai Cập nói rằng các nhà chức trách đã phê duyệt thỏa thuận mua lại sau khi tiến hành thẩm định sâu rộng.

Thỏa thuận mua lại trị giá 3,1 tỷ USD đã được công bố trước đó vào tháng 3. Trước đợt chào bán công khai ban đầu của Uber. Theo báo cáo của Associated Press tại thời điểm đó.

Một số cam kết, ECA đã yêu cầu Uber, bao gồm đặt giá tăng đột biến lên 2,5 lần chi phí chuyến đi trung bình. Không tăng thêm hoa hồng từ thu nhập của tài xế vượt quá mức hiện tại và yêu cầu chia sẻ dữ liệu lập bản đồ và vấp ngã với mới đối thủ cạnh tranh - miễn là người dùng đã đồng ý với nó.

Công ty Uber mua lại Careem

Thỏa thuận mua lại dự kiến ​​sẽ được ký vào tháng 1. Sau khi nhận được tất cả các phê duyệt theo quy định có liên quan, theo Reuters.

"Các lực lượng tham gia Uber và Careem sẽ mang lại kết quả đặc biệt cho người lái, tài xế và thành phố trên khắp Ai Cập."

Theo thỏa thuận, Careem sẽ tách biệt thương hiệu và doanh nghiệp của mình khỏi Uber. Mặc dù hai công ty sẽ tích hợp một phần mạng lưới của họ trong tương lai. Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết vào tháng 3.

Uber sẽ mua lại tất cả các doanh nghiệp di động. Giao hàng và thanh toán của Careem trên khắp khu vực Trung Đông, từ Morocco đến Pakistan. Với các thị trường lớn bao gồm Ai Cập, Jordan, Pakistan, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sau khi đóng cửa, Careem sẽ trở thành công ty con thuộc sở hữu của Uber, giữ gìn thương hiệu của mình. Đồng sáng lập và CEO của Careem Mudassir Sheikha sẽ lãnh đạo doanh nghiệp Careem. Công ty sẽ báo cáo với hội đồng quản trị của riêng mình gồm ba đại diện từ công ty Uber và hai đại diện từ Careem. Careem và Uber sẽ vận hành các dịch vụ khu vực tương ứng và các thương hiệu độc lập.

Theo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Cựu CEO Uber Tiêu Khối Tài Sản 2,7 Tỷ USD Như Thế Nào?

 

 

Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều